Thêm nội dung đôi

Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc quốc gia - Cúp Vietravel 201

Theo thông cáo báo chí của Liên đoàn quần vợt Việt Nam gởi đến các cơ quan báo chí vào hôm qua, giải quần vợt các tay vợt xuất sắc quốc gia diễn ra từ ngày 20 đến 25-12 tới tại CLB quần vợt Phú Thọ (TPHCM) sẽ tổ chức thêm nội dung đôi nam và đôi nữ.

Trước đây, giải các tay vợt xuất sắc chỉ thi đấu 2 nội dung đơn nam và đơn nữ. Giải quy tụ 16 tay vợt nam và 8 tay vợt nữ có thành tích tốt nhất trong năm tính theo bảng xếp hạng của Liên đoàn quần vợt Việt Nam. Và năm nay, LĐQV Việt Nam đưa thêm nội dung đôi nam và đôi nữ vào thi đấu là rất cần thiết. Bởi hệ thống thi đấu đỉnh cao của quần vợt Việt Nam còn khá ít, tổ chức thêm sẽ giúp cho VĐV có cơ hội cọ xát và nâng cao trình độ.

Tay vợt Đỗ Minh Quân.

Ngoài ra, giải quần vợt các tay vợt xuất sắc cũng là dịp cho Ban chuyên môn của Liên đoàn đánh giá và xem xét lại các tuyển thủ quốc gia dự định gọi tập trung đội tuyển chuẩn bị cho giải quần vợt đồng đội thế giới Davis Cup – nhóm 2 khu vực châu Á Thái Bình Dương vào năm sau. Hiện tại danh sách dự kiến gồm 9 tuyển thủ đã có, nhưng phải đợi sau giải quần vợt các  tay vợt xuất sắc xem họ thể hiện như thế nào rồi mới có danh sách tập trung chính thức.

Còn nhớ  năm 2013, khi đội tuyển Việt Nam cũng đang chuẩn bị cho Davis Cup. Lúc đó, chúng ta được thăng hạng từ nhóm 3 lên nhóm 2. Mà theo điều lệ giải Davis Cup nhóm 2, một trận đánh đơn hay đôi đều thi đấu theo thể thức 5 ván thắng 3, chứ không phải 3 ván thắng 2 như bình thường. Do đó, Liên đoàn quần vợt Việt Nam quyết định tổ chức giải xuất sắc năm 2013 theo thể thức 5 ván thắng 3 nhằm cho các tuyển thủ quốc gia thích nghi. Nhưng qua năm sau, Việt Nam bị xuống hạng và giải các tay vợt xuất sắc năm 2014 lại trở về thi đấu theo thể thức bình thường 3 thắng 2.

Và năm nay, với phong độ xuất sắc của Lý Hoàng Nam, Minh Quân, Hoàng Thiên…, đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng Davis Cup nhóm 2 trở lại. Tuy nhiên, Liên đoàn quần vợt Việt Nam quyết định vẫn giữ thể thức thi đấu 3 ván thắng 2, chứ không chuyển sang 5 ván thắng 3 như năm 2013. Việc không thay đổi thể thức là quyết định đúng đắn của Liên đoàn. Chẳng lẽ vì chuyện lên hay xuống hạng Davis Cup mà chúng ta phải thay đổi thể thức thi đấu liên tục.

Ngoài ra, việc thi đấu 5 ván thắng 3 không phù hợp với trình độ và thể lực của các tay vợt Việt Nam. Nếu có muốn chuẩn bị cho Davis Cup nhóm 2, đội tuyển Việt Nam có chế độ tập luyện riêng chứ không áp đặt thể thức thi đấu quá khắc nghiệt lên tất cả các tay vợt khác của chúng ta.

GIA  MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu khen thưởng các tập thể và cá nhân tại Lễ bế mạc. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Đại hội TDTT TPHCM lần 8-2018: Quận 1 dẫn đầu toàn đoàn

Sáng 17-7, tại Nhà hát Thành phố, Sở VH-TT TPHCM đã tổ chức Lễ bế mạc Đại hội TDTT TPHCM lần 8 năm 2018. Đại hội được tổ chức với 31 môn thể thao, diễn ra từ ngày 18-3 đến 18-5-2018 với sự tham dự của 6.065 VĐV và 980 HLV đến từ 24 quận, huyện.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tay vợt trẻ Huỳnh Minh Thịnh. Ảnh: NHẬT ANH

Giải quần vợt U18 quốc tế: Hơn 100 tay vợt dự giải

Ngày 18-7, tại cụm sân quần vợt Phú Thọ (Quận 11), Giải ITF Junior Circuit G5 – Kichi Kichi Cup 2018 với sự tham dự của hơn 100 tay vợt trẻ thuộc 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã khởi tranh.

Tốc độ