Thêm bóng hồng trên đường đua

Giải đua mô tô vô địch quốc gia năm 2016

Trong khuôn khổ các giải đua mô tô trong năm 2016 của Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam, giải đua mô tô đầu tiên trong năm sẽ được tổ chức vào ngày 10-1-2016 tại Bình Phước.

Trong cuộc họp báo hôm qua ở TPHCM (ảnh), ban tổ chức cho biết nét mới của giải năm nay là có nội dung dành cho các tay đua nữ. Theo ông Âu Xuân Đôn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam: Phong trào đua mô tô đã được khôi phục gần 30 năm qua, nhưng chỉ dành cho phái nam. Nhiều môn thể thao dành cho phái mạnh cũng đã được các cô tập luyện và thi đấu. Việc bình đẳng giới trong thể thao rất phổ biến trong thời gian gần đây. Chính vì thế, chúng tôi quyết định tổ chức thêm nội dung nữ dành cho các cô gái đam mê tốc độ.

Giải nam sẽ tranh tài 2 hệ gồm xe 2 thì Yamaha 125cc với 16 VĐV chuyên nghiệp và hệ xe 4 thì Honda 110cc với 16 VĐV chuyên nghiệp. Giải nữ thi đấu xe tay ga Mio 110cc dự kiến có 12 tay đua tham dự.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt.

Tập huấn Golf Truyền cảm hứng

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa hợp tác Tập đoàn SCG đưa chị em người Thái Ariya Jutanugarn (May) và Moriya Jutanugarn (Mo) đến Việt Nam tham gia chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt.