Thêm bóng hồng trên đường đua

Giải đua mô tô vô địch quốc gia năm 2016

Trong khuôn khổ các giải đua mô tô trong năm 2016 của Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam, giải đua mô tô đầu tiên trong năm sẽ được tổ chức vào ngày 10-1-2016 tại Bình Phước.

Trong cuộc họp báo hôm qua ở TPHCM (ảnh), ban tổ chức cho biết nét mới của giải năm nay là có nội dung dành cho các tay đua nữ. Theo ông Âu Xuân Đôn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam: Phong trào đua mô tô đã được khôi phục gần 30 năm qua, nhưng chỉ dành cho phái nam. Nhiều môn thể thao dành cho phái mạnh cũng đã được các cô tập luyện và thi đấu. Việc bình đẳng giới trong thể thao rất phổ biến trong thời gian gần đây. Chính vì thế, chúng tôi quyết định tổ chức thêm nội dung nữ dành cho các cô gái đam mê tốc độ.

Giải nam sẽ tranh tài 2 hệ gồm xe 2 thì Yamaha 125cc với 16 VĐV chuyên nghiệp và hệ xe 4 thì Honda 110cc với 16 VĐV chuyên nghiệp. Giải nữ thi đấu xe tay ga Mio 110cc dự kiến có 12 tay đua tham dự.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khoảng khắc vui mừng của Minh Việt tại đích đến.

Cú hoán chuyển áo vàng khó tin của VUS TPHCM

Từ chỗ thua chiếc áo vàng của Mai Nguyễn Hưng đến 7 phút 34 giây, tay đua Nguyễn Minh Việt nhảy lên đứng đầu bảng tổng sắp sau chặng 7 từ Thành phố Pleiku đi Buôn Mê Thuộc tạo nên một cuộc hoán chuyển áo vàng khó tin của nội bộ VUS TPHCM.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.