Thêm 1,5 triệu suất sữa tặng 75.000 học sinh

“Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn” lần thứ 2- 2017

Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam vừa trao 1,5 triệu suất sữa đậu nành Fami Kid tặng 75.000 học sinh tiểu học ở các tỉnh, thành: Thái Bình, Thái Nguyên, Yên Bái, Bắc Ninh, Hải Phòng trong giai đoạn 1 chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn” năm 2017. Đây là năm thứ 2 chương trình được triển khai ở các trường tiểu học toàn quốc, với việc Vinasoy tài trợ 10 tỷ đồng.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa nhận bảng tượng trưng 1,5 triệu xuất sữa từ Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam.

Là dự án cộng đồng được Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy khởi xướng và thực hiện thông qua Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam, “Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn” chính là sự tiếp nối nỗ lực mang dinh dưỡng lành đến học đường của Vinasoy suốt nhiều năm qua. Chương trình cũng là hoạt động hưởng ứng đề án “Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020” do Chính phủ Việt Nam khởi xướng từ năm 2016.

Bên cạnh việc cấp phát sữa uống hàng ngày, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi bổ ích giúp học sinh tăng cường vận động, kích thích sự sáng tạo, kết hợp các hình thức lồng ghép giáo dục cho phụ huynh, nhà trường và các em về dinh dưỡng học đường, vai trò của dinh dưỡng đậu nành với sự phát triển cân bằng của trẻ.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Steven N'Zonzi (phải, Sevilla) sáut bóng trước James Rodriguez (Bayern).

Montella tin Sevilla sẽ thắng ngược ở Bayern

Chiến thắng của AS Roma trước Barcelona đang là nguồn khích lệ lớn lao cho Sevilla khi họ hành quân đến Munich để san lấp khoảng cách 1-2 trong trận lượt đi trên sân nhà.