Thế dựa chân tường

vòng 11: Sài Gòn (9) - Long An (14) 18 giờ ngày 1-4 VPF trực tiếp

Có lẽ cảm giác “lạnh lưng” đã và đang ập đến với nhà cầm quân trẻ tuổi Nguyễn Minh Phương khi kể từ lúc nhận nhiệm vụ dẫn dắt Long An, đội này vẫn trải qua 4 trận chưa kiếm được điểm nào.

Mùa trước, Long An từng gục ngã 1-3 trước chủ nhà Sài Gòn (trái). Ảnh: Dũng Phương

Rõ ràng là bất luận thế nào, chiếc ghế mà Minh Phương đang ngồi vẫn không hề hấn gì, khi thực trạng lực lượng của Long An vốn đã yếu lại càng thêm yếu. Trong khi tướng trẻ này chưa đủ tầm để đóng vai một “phù thủy” và vực dậy trong một sớm một chiều.

Mọi chuyện hãy còn chờ đến giai đoạn bổ sung lực lượng sắp đến. Nhưng từ nay đến đó, Long An còn phải qua thêm 3 “ải” lắm khó khăn mà khởi đầu là chuyến làm khách trên sân Thống Nhất chiều nay.
Sài Gòn cũng không mạnh, phong độ cũng thất thường từ kỳ nghỉ Tết đến nay. Nhưng ở đội này có lực lượng đồng đều hơn, có cặp tiền đạo ngoại bén hơn và quan trọng nhất là tâm lý thi đấu của họ đang hoàn toàn thoải mái khi trong tay đang rủng rỉnh 13 điểm.

Đang trong thời điểm thiếu trên hụt dưới, Long An vừa dễ bị mất bình tĩnh khi đẩy cao đội hình tấn công và khi ấy, hàng thủ dễ “dính đòn” phản công từ Marcelo và Patrick. Trong khi đó, hệ thống tấn công của Long An quá lệ thuộc vào Oseni, trong khi những vệ tinh xung quanh khá mỏng nên thật khó lòng cho thầy trò HLV Minh Phương.

Liệu trong lần trở lại sân Thống Nhất, kể từ sau sự kiện đáng quên trong trận gặp TPHCM, Long An có kịp để tạo bước ngoặt? Xem ra không dễ dàng khi mà Sài Gòn vốn cũng nằm trong nhóm đua trụ hạng nên càng không thể để Long An có điểm trong cuộc đối đầu trực tiếp này.

Dự đoán: Sài Gòn thắng 2-1

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức giới thiệu hai mẫu Quả bóng vàng của năm 2017. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hấp dẫn cuộc đua bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2017

Trong một năm thành công của bóng đá Việt Nam khi cả 6 đội tuyển Quốc gia đều vượt qua vòng loại để góp mặt tại các VCK châu Á, thì e rằng rất khó cho giới bầu chọn có thể tìm ra những gương mặt xuất sắc cho giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Fanzone