Thế cờ tàn

Cuộc đua trụ hạng gần như đã sớm an bài từ sau loạt trận của vòng 25 hồi tuần trước. Thời điểm mà 3 đội HA.GL, Đồng Tháp và Cần Thơ cùng kiếm được 1 điểm đã làm cho Đồng Nai dù có thắng được Khánh Hòa cũng không giải quyết tình thế tốt hơn.

Trên thực tế thì Đồng Nai đã sớm hiểu số phận của mình khi không thể thắng được HA.GL ngay trên sân nhà. Thất bại mà không thể đổ lỗi cho những nguyên nhân nào khác như kiểu “quan hệ của anh tốt hơn tôi”. Ngay sau đó là trận hòa 4-4 trước ĐT.LA càng lộ rõ nhiều vấn đề hơn về mặt tâm lý của chính đội này.

Từ việc phải thắng và trông chờ các đối thủ khác thua trận. Đến với vòng 26, tâm trạng của Đồng Nai càng rối hơn khi họ cũng phải thắng Than QN, trong khi Cần Thơ phải thua tại Tam Kỳ. Chưa hết, thầy trò ông Trần Bình Sự còn trông mong HA.GL và Đồng Tháp cũng có điểm ở vòng này. Nói đúng hơn, Đồng Nai chỉ có thể trụ hạng khi họ bằng điểm chung cuộc với Cần Thơ. Hễ có đội thứ ba xen vào thì coi như không còn hy vọng gì.

Thế nên, cục diện chiều nay Cần Thơ chỉ tự cứu mình trong chuyến làm khách tại Quảng Nam. Chỉ cần giành 1 điểm thì Cần Thơ an tâm trụ hạng. Trong khi đó Đồng Nai buộc phải “nối mạng” trên diện rộng mà xem ra tình hình không ủng hộ họ chút nào. B.Bình Dương khó mà trắng tay trong ngày lễ đăng quang, khi mà chủ nhà Đồng Tháp vốn đã trụ hạng. Hay HA.GL cũng đang ở giai đoạn “quá độ” từ sau khi đặt chân trụ hạng ở tuần trước, cũng khó mà gồng sức để quyết đấu như 24 vòng đấu trước.

Một người từng bước qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp cầm quân, nhưng có lẽ chưa bao giờ ông Trần Bình Sự đã phải nếm trải thứ áp lực nặng và kéo dài như ở mùa bóng năm nay. Một mình ông vừa làm HLV, vai trò cũng chẳng khác gì GĐKT và thậm chí là một nhà tâm lý với các học trò trong giai đoạn khó khăn nhất. Nhưng nay, hy vọng trụ hạng đang xa dần. Thế cờ tàn quả là nghiệt ngã với HLV được xem là lão làng nhất trong số 14 nhà cầm quân tại V-League lúc này.

 

 


Vẻ mặt nặng nề của HLV Trần Bình sự và GĐĐH Nguyễn Văn Long khi khó trông chờ vào phép màu để trụ hạng.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.