Thật, giả lẫn lộn

Trên một tờ báo, trung vệ Vũ Như Thành (ảnh) hết sức “thành thật” khi thú nhận mình đã cá độ và nợ tiền rất nhiều nhưng chưa đến mức phải “làm độ” hoặc bỏ trốn. Thoạt nghe, cứ tưởng mọi chuyện bình thường nhưng xung quanh những lời nói thật đó, chẳng ai biết bao nhiêu phần trăm là giả trong đó. Cách nói của Vũ Như Thành cứ như đang trấn an các chủ nợ vậy, kiểu như anh vẫn còn có khả năng trả, đừng lo!

Nhưng chỉ riêng chuyện một tuyển thủ quốc gia, từng bị cấm thi đấu mấy năm vì nghi án bán độ tham gia cá độ là một việc không thể cứ nói thật là xong chuyện.

Làm sao có thể tin sau sự thú nhận trên, Như Thành sẽ từ bỏ con đường xấu? Đấy là chưa nói, vẫn có khả năng anh này còn nợ nhiều và bắt buộc phải đặt câu hỏi: Anh sẽ làm gì để trả hết?

Cũng thông qua vài tờ báo, một số cầu thủ khẳng định họ không “hét giá” trên thị trường chuyển nhượng vì mọi thứ còn tùy thuộc vào CLB mà họ đang còn hợp đồng. Câu hỏi đặt ra: Nếu không phải họ thì những cái giá trên dưới chục tỷ đồng làm sao cánh phóng viên biết được?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đa phần kiểu ra giá ấy xuất phát từ cầu thủ, bằng các kênh thông tin khác nhau mà họ rất thiện nghệ. Họ cứ bỏ nhỏ các phóng viên “ruột” rồi lại chối đây đẩy. Cách làm ấy giúp họ đánh tiếng một cách gián tiếp với người mua mà không sợ phạm quy chế đồng thời cũng buộc CLB đang sở hữu phải tìm cách nâng giá tiền lên để giữ chân họ. Đằng nào thì người có lợi nhất vẫn là cầu thủ.

Rõ ràng cầu thủ bây giờ khá tự do và khôn khéo về phát ngôn. Bóng đá Việt Nam đang ở thời kỳ mà thật, giả lẫn lộn và mang nhiều hơi hướm tiêu cực. 

THÚY OANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Minh Trí trong nỗ lực đi bóng qua người cầu thủ Croatia. Ảnh: ANH TRẦN

Giải futsal CFA 2017 – Việt Nam thua trận mở màn

Chiều 20-10 đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên gặp đội tuyển Croatia tại giải futsal Quốc tế Trung Quốc 2017 (CFA International Futsal Tournament 2017). Croatia được đánh giá là ứng cử viên nặng ký vô địch giải này, giống như đội Ucraina giải 2016.

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...