Thật, giả lẫn lộn

Trên một tờ báo, trung vệ Vũ Như Thành (ảnh) hết sức “thành thật” khi thú nhận mình đã cá độ và nợ tiền rất nhiều nhưng chưa đến mức phải “làm độ” hoặc bỏ trốn. Thoạt nghe, cứ tưởng mọi chuyện bình thường nhưng xung quanh những lời nói thật đó, chẳng ai biết bao nhiêu phần trăm là giả trong đó. Cách nói của Vũ Như Thành cứ như đang trấn an các chủ nợ vậy, kiểu như anh vẫn còn có khả năng trả, đừng lo!

Nhưng chỉ riêng chuyện một tuyển thủ quốc gia, từng bị cấm thi đấu mấy năm vì nghi án bán độ tham gia cá độ là một việc không thể cứ nói thật là xong chuyện.

Làm sao có thể tin sau sự thú nhận trên, Như Thành sẽ từ bỏ con đường xấu? Đấy là chưa nói, vẫn có khả năng anh này còn nợ nhiều và bắt buộc phải đặt câu hỏi: Anh sẽ làm gì để trả hết?

Cũng thông qua vài tờ báo, một số cầu thủ khẳng định họ không “hét giá” trên thị trường chuyển nhượng vì mọi thứ còn tùy thuộc vào CLB mà họ đang còn hợp đồng. Câu hỏi đặt ra: Nếu không phải họ thì những cái giá trên dưới chục tỷ đồng làm sao cánh phóng viên biết được?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đa phần kiểu ra giá ấy xuất phát từ cầu thủ, bằng các kênh thông tin khác nhau mà họ rất thiện nghệ. Họ cứ bỏ nhỏ các phóng viên “ruột” rồi lại chối đây đẩy. Cách làm ấy giúp họ đánh tiếng một cách gián tiếp với người mua mà không sợ phạm quy chế đồng thời cũng buộc CLB đang sở hữu phải tìm cách nâng giá tiền lên để giữ chân họ. Đằng nào thì người có lợi nhất vẫn là cầu thủ.

Rõ ràng cầu thủ bây giờ khá tự do và khôn khéo về phát ngôn. Bóng đá Việt Nam đang ở thời kỳ mà thật, giả lẫn lộn và mang nhiều hơi hướm tiêu cực. 

THÚY OANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Văn Thanh nỗ lực đi bóng trước sự đeo bám của cầu thủ Uzbekistan. Ảnh: ANH TRẦN

M-150 Cup 2017: HLV Park Hang-seo thử nghiệm bất thành

Chiều ngày 13-12 U23 Việt Nam bước vào trận đấu thứ 2 của mình ở giải giao hữu quốc tế M-150 Cup 2017 diễn ra tại Thái Lan gặp U23 Uzbekistan. Đây được xem bài thử đúng nghĩa của thầy trò HLV Park Hang-seo sau chiến thắng dễ dàng trước U23 Myanmar hôm 9-12.

Fanzone

Xuân Thiên Hạ đăng quang ngôi vô địch

Xuân Thiên Hạ đăng quang Giải bóng đá đồng hương Huế

Tối 10-12, tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (Quận Phú Nhuận, TPHCM), đội bóng Người Sài Gòn Gốc Huế đã thất bại 2-3 trước Xuân Thiên Hạ trong trận chung kết khi thiếu đi 2 ngôi sao là Lê Quốc Nam và Nguyễn Đắc Huy.