Thanh Bình/Đan Thi vô địch đôi nữ

Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc quốc gia 2015

Bất ngờ đã xảy ra ở nội dung đôi nữ khi hai tay vợt Đà Nẵng Đan Thi/Thanh Bình xuất sắc vượt qua đương kim vô địch Tâm Hảo/Phi Khanh (TPHCM) giành chức vô địch một cách xứng đáng.

Nội dung đôi nữ có 4 cặp thi đấu vòng tròn một lượt xác định thứ hạng. Cùng có 2 trận thắng trước đó, Đan Thi/Thanh Bình gặp Tâm Hảo/Phi Khanh được xem như trận chung kết. Với sự quyết tâm cao, Đan Thi/Thanh Bình giành chiến thắng 2-0 (6/3, 6/3) lần đầu tiên đăng quang giải vô địch xuất sắc.

Việc đôi Đà Nẵng lên ngôi được xem là một bất ngờ lớn bởi bấy lâu nay nó đều thuộc về TPHCM (ngoại trừ thời gian tay vợt số 1 Việt Nam Huỳnh Phương Đài Trang của TPHCM về đầu quân cho Đà Nẵng). Giữ thế độc tôn trong thời gian qua, thất bại này cũng là hồi chuông cảnh báo cho quần vợt nữ TPHCM. Họ không nên tự mãn vì hiện tại có một số tay vợt nữ đơn vị khác đang phát triển rất tốt như Lian Trần, Minh Phương. Nếu không nâng chất VĐV mình hơn nữa hay tìm kiếm nhân tố kế thừa, rất có thể TPHCM sẽ bị các đối thủ qua mặt.

Dù chỉ 13 tuổi nhưng Lian Trần đã thi đấu ngang ngửa với các tay vợt đàn chị. Ảnh: Nhật Anh

Hai trận bán kết nội dung đơn nữ diễn ra không có gì bất ngờ. Một lần nữa đương kim vô địch Trần Thị Tâm Hảo (TPHCM) đánh bại tay vợt 13 Lian Trần 2-0 (6/3, 6/3) giống như cô từng thực hiện trong trận chung kết giải vô địch quốc gia cách đây 2 tháng. Nhưng với 13 tuổi, Lian Trần thi đấu ngang ngửa với các tay vợt đàn chị là tín hiệu khả quan. Lian Trần chỉ thua về bản lĩnh và kinh nghiệm chứ về kỹ thuật thì không đáng là bao nhiêu. Trận bán kết còn lại giữa hai tay vợt TPHCM, Huỳnh Phi Khanh đánh bại Sĩ Bội Ngọc 2-0 (7/6, 6/0) để vào chung kết gặp Tâm Hảo.

Hai trận bán kết nội dung đơn nam diễn ra khá nhanh chóng do thế trận 1 chiều. Tay vợt Trịnh Linh Giang (Hà Nội) dễ dàng đánh bại Vũ Aterm (Bình Dương) 2-0 (6/3, 6/1). Trong khi đó, cuộc chạm trán giữa đương kim vô địch Lâm Quang Trí (TPHCM) và Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng) cũng là trận bán kết năm ngoái mà phần thắng nghiêng về Quang Trí. Không như năm ngoái chỉ tập trung 1 nội dung đơn, năm nay Quang Trí đánh cả đơn và đôi. Ở độ tuổi 30, biết được thể lực mình không hoàn hảo, có thể Quang Trí đã không tung sức ở trận đơn nên thua khá dễ 0-2 (0/6, 2/6) để Minh Tuấn vào chung kết gặp Linh Giang sáng nay.

Dồn sức cho trận đôi nam, Quang Trí đứng cùng Quốc Khánh (TPHCM) đánh bại Linh Giang/Đắc Tiến (Hà Nội) 2-0 (6/1, 6/4) lọt vào chung kết gặp đôi Chí Khương/Thanh Hoàng. Đôi của đơn vị Quân đội này đã đánh bại Hoàng Hải/Minh Hưng (Bình Dương) 2-0 (6/2, 6/0) ở trận bán kết còn lại.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Chủ tịch UFC Dana White

Quyền Anh - White dọa kiện Pacquiao nếu tiếp xúc với McGregor

Gần đây, thông tin Manny Pacquiao muốn thượng đài với “Gã Ailen láo xược” Conor McGregor đã dậy lên khắp nơi. Chủ tịch UFC, ông DanaWhite tỏ ra rất bực mình với thông tin này, một phần vì McGregor gần đây quá xao nhãng chuyện kiếm tiền ở nơi khác mà không thèm thượng đài ở UFC. White đã dọa diện Pacquiao…