Đấu sớm vòng 4 giải hạng Nhất Quốc gia – Eximbank 2013

TDC Bình Dương - Than QN: Nợ khó đòi?

* 15g30, ngày 12-4, Sân Bình Dương (trực tiếp trên BTV5)

Mùa bóng trước, ngay ở ngày khai mạc TDC Bình Dương đã bị Than Quảng Ninh hạ đo ván đến 3 bàn ngay trên sân nhà. Thất bại ấy đã khởi đầu cho hành trình 25 trận “chung kết” của đội bóng này về sau. So với mùa bóng trước, hệ thống phòng ngự của đội chủ nhà đã cải thiện đáng kể, nhất là khi có sự xuất hiện của Vincent cùng sự chắc chắn của khu trung tuyến.

Tuy nhiên, được mặt này thì mất mặt kia. Nếu như hàng thủ tạm ổn định khi có Vincent thì họ chỉ còn 1 ngoại binh cho hàng tấn công. Được kỳ vọng khá nhiều, nhưng những gì mà Samson để lại qua 3 vòng đấu trước chưa có gì nổi bật. Thế nên, HLV Đặng Trần Chỉnh phải quay lại phương án đá chặt chẽ từ phần sân nhà cũng là điều hợp lý kể từ họ phải trả Philani về với đội lớn.

Công bằng mà nói thì lối chơi của TDC BD hiện nay có phần “tươi” hơn so với mùa trước kể từ khi có những viện binh từ V-League xuống tăng cường. Nhưng so với Than Quảng Ninh trong thời điểm hiện nay thì việc nghĩ đến chuyện giành 3 điểm không là điều dễ dàng. Dù lực lượng của đội khách không có nhiều gương mặt nổi trội, nhưng tính đồng đều được xây dựng từ các mùa bóng trước đã làm họ trở nên rất khó chịu. Đó là chưa nói đến việc Than QN vốn là “khắc tinh” của chính đội chủ nhà. Tỷ số hòa có thể dễ xảy ra hơn cả.

Cú vấp ngã ngay trên sân nhà của TDC Bình Dương trước Than QN ở mùa trước. (TDC BD thua Than QN 0-3). Ảnh: Nguyễn Nhân

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fanzone

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.