Tay vợt Đỗ Minh Quân: Không khí ở Mỹ không bằng Việt Nam

Đang học lớp HLV quần vợt trong 5 tháng qua tại Học viện Quần vợt Club Med ở bang Florida của Mỹ, tay vợt từng 10 lần vô địch quốc gia cho biết không khí World Cup tại đây không sôi động bằng Việt Nam.

"Tôi mê bóng đá từ nhỏ và cũng thường đá banh với bạn bè ngoài việc tập luyện quần vợt. Chính vì thích nên tất cả các trận đấu vòng bảng vừa qua, hình như tôi coi cũng gần hết. Ở bên đây, có lẽ người Mỹ không thích bóng đá lắm nên đi ra đường không thấy không khí sôi động giống như Việt Nam. Họ thường tập trung vào các quán bar cùng xem. Học viện tôi đang ở có một quán bar phục vụ cho các HLV, học viên đang sinh hoạt, mỗi lần có đá banh là họ rủ nhau đi coi. Do mọi người đến từ nhiều nước khác nhau, nên mỗi người cổ vũ một kiểu. Họ cũng mặc áo đội tuyển, cầm cờ quê hương mình la hét, cổ vũ rất nhiệt tình khi đội tuyển quốc gia của họ thi đấu. Tôi rất mê lối chơi tiki-taka nên thích Tây Ban Nha. Bốn năm trước coi Tây Ban Nha đá chung kết và vô địch hay quá trời luôn mà năm nay “bò tót” phải về nước ngay vòng bảng làm buồn ghê.

Hai trận đầu tiên vòng 1/8 hôm nay, tôi nghĩ cặp Brazil-Chilê sẽ hấp dẫn vì 2 đội có lối đá tương đồng. Thế nhưng, tôi nghiêng về Brazil vì họ có lợi thế sân nhà và chọn Brazil thắng 2-1. Còn trận Colombia và Uruguay, tôi thấy Colombia thể hiện lối đá rất tự tin ở vòng bảng, trong khi Uruguay bị mất chân sút chủ lực Suarez. Tôi nghĩ Colombia thắng 2-1”.

Quang Trực (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VĐV đối chuyền Phạm Thị Nguyệt Anh (phải) phải chia tay đ0ội tuyển vì tai nạn hi hữu. Ảnh: THIÊN HOÀNG

Choáng váng với sự cố ở Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Mấy ngày qua, không khí tập luyện ở Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chùng hẳn xuống vì nhiều tuyển thủ chưa hết sốc khi đón nhận thông tin vụ tai nạn xảy đến bất ngờ với VĐV Phạm Thị Nguyệt Anh khiến cô đối đối diện với nguy cơ phải nghỉ thi đấu dài hạn, xấu nhất là phải chia tay sự nghiệp bóng chuyền đỉnh cao một khi không thể hồi phục thể trạng như ban đầu.