Tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết

Gần 4.500 người dân tại các tỉnh, thành: TPHCM, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắk Lắk, Khánh Hòa và Đà Nẵng đã cùng các tình nguyện viên trên chuyến “Xe đặc nhiệm phòng, chống sốt xuất huyết” cam kết cùng phòng, chống căn bệnh nguy hiểm này.

Các tình nguyện viên phát tờ rơi tại Khánh Hòa

Tại các địa phương trên, người dân đã được tuyên truyền về cách phòng bệnh qua các tờ rơi, nhất là đoạn phim ngắn về dịch bệnh này được thể hiện rất sinh động, vui nhộn và dễ hiểu. Sau khi được tuyên truyền, hàng ngàn người đã cùng cam kết thực hiện các hành động thiết thực để ngăn dịch sốt xuất huyết như diệt lăng quăng; đậy, úp lu khạp chứa nước…

Để cùng chung tay phòng, chống sốt xuất huyết, người dân cũng có thể tham gia cuộc thi làm phim ngắn. Xem thông tin chi tiết tại www.facebook.com/denguerun.

A.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Ariya Jutanugarn vô địch giải đấu CME Group Tour 2017

VĐV Golf Thái Lan Ariya Jutanugarn đã kết thúc mùa giải chuyên nghiệp bằng chức vô địch giải đấu CME Group Tour tại Florida (Hoa Kỳ). Mặc dù chỉ dành được 2 danh hiệu trong năm 2018 nhưng với phong độ ổn định, Ariya Jutanugarn đã tích điểm để lên ngôi số 1 ở bảng xếp hạng LPGA với chức vô địch Manulife LPGA Classic vào tháng 6-2017.