Tặng các trường tiểu học tại Bến Tre hơn 900 triệu đồng

Giải Golf Hữu nghị Suntory PepsiCo lần thứ 14- 2016

Ngày 9-12, Giải Golf Hữu nghị Suntory PepsiCo thứ 14-2016 được tổ chức tại Vietnam Golf & Country Club. Giải đấu này là điểm hẹn thường niên của những tấm lòng thiện nguyện của đối tác, khách hàng và bạn bè Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam…

Năm nay, toàn bộ số tiền hơn 900 triệu đồng gây quỹ từ Suntory PepsiCo Việt Nam, Công ty TNHH MTV Saigontourist; Công ty Liên doanh TNHH Crown Sài Gòn cùng các golf thủ được dùng đầu tư 10 công trình nước sạch tặng các trường tiểu học ở Bến Tre.

Dự án này thuộc khuôn khổ “Mizuiku- Em yêu nước sạch” được Tập đoàn Suntory triển khai tại Nhật Bản từ năm 2004, thu hút sự tham gia của trên 100.000 học sinh tiểu học và phụ huynh. Việt Nam là đất nước đầu tiên ngoài Nhật Bản được chọn triển khai dự án này, từ năm 2015 tại miền Bắc và mở rộng ở miền Nam vào năm 2016. Mô hình dự án tại Việt Nam có 2 phần: Giáo dục học sinh tiểu học về tầm quan trọng của nước sạch, nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường; Hỗ trợ trang bị hệ thống lọc nước và nâng cấp, xây mới nhà vệ sinh tại các trường tiểu học. Trong 2 năm đầu, dự án thu hút sự tham gia của 16 trường tiểu học với hơn 5.000 học sinh và giáo viên, xây dựng 8 hệ thống lọc nước, nâng cấp và xây mới 10 nhà vệ sinh.

Ông Lê Mạc Linh, Phó Tổng Giám đốc Đối ngoại và Truyền thông Suntory PepsiCo Việt Nam, cho biết: Với triết lý kinh doanh “Chia sẻ lợi nhuận với cộng đồng”, chúng tôi luôn mong muốn hỗ trợ kịp thời nhằm nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân ở những vùng còn gặp nhiều khó khăn.

DŨNG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Minh Trí trong nỗ lực đi bóng qua người cầu thủ Croatia. Ảnh: ANH TRẦN

Giải futsal CFA 2017 – Việt Nam thua trận mở màn

Chiều 20-10 đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên gặp đội tuyển Croatia tại giải futsal Quốc tế Trung Quốc 2017 (CFA International Futsal Tournament 2017). Croatia được đánh giá là ứng cử viên nặng ký vô địch giải này, giống như đội Ucraina giải 2016.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Đội tuyển nữ TPHCM chuẩn bị tranh tài cùng đội Gyeongsangbuk-do. Ảnh: NHẬT ANH

Đội nữ tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) sang TPHCM thi đấu

Các tuyển thủ Kiều Trinh, Huỳnh Như, Chương Thị Kiều... cùng đồng đội ở đội tuyển nữ TPHCM sẽ có cuộc so giày cùng đội nữ của tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) vào cuối tuần này trên sân Thống Nhất, trong trận đấu giao hữu quốc tế kết hợp với giao lưu văn hóa...