Tặng các trường tiểu học tại Bến Tre hơn 900 triệu đồng

Giải Golf Hữu nghị Suntory PepsiCo lần thứ 14- 2016

Ngày 9-12, Giải Golf Hữu nghị Suntory PepsiCo thứ 14-2016 được tổ chức tại Vietnam Golf & Country Club. Giải đấu này là điểm hẹn thường niên của những tấm lòng thiện nguyện của đối tác, khách hàng và bạn bè Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam…

Năm nay, toàn bộ số tiền hơn 900 triệu đồng gây quỹ từ Suntory PepsiCo Việt Nam, Công ty TNHH MTV Saigontourist; Công ty Liên doanh TNHH Crown Sài Gòn cùng các golf thủ được dùng đầu tư 10 công trình nước sạch tặng các trường tiểu học ở Bến Tre.

Dự án này thuộc khuôn khổ “Mizuiku- Em yêu nước sạch” được Tập đoàn Suntory triển khai tại Nhật Bản từ năm 2004, thu hút sự tham gia của trên 100.000 học sinh tiểu học và phụ huynh. Việt Nam là đất nước đầu tiên ngoài Nhật Bản được chọn triển khai dự án này, từ năm 2015 tại miền Bắc và mở rộng ở miền Nam vào năm 2016. Mô hình dự án tại Việt Nam có 2 phần: Giáo dục học sinh tiểu học về tầm quan trọng của nước sạch, nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường; Hỗ trợ trang bị hệ thống lọc nước và nâng cấp, xây mới nhà vệ sinh tại các trường tiểu học. Trong 2 năm đầu, dự án thu hút sự tham gia của 16 trường tiểu học với hơn 5.000 học sinh và giáo viên, xây dựng 8 hệ thống lọc nước, nâng cấp và xây mới 10 nhà vệ sinh.

Ông Lê Mạc Linh, Phó Tổng Giám đốc Đối ngoại và Truyền thông Suntory PepsiCo Việt Nam, cho biết: Với triết lý kinh doanh “Chia sẻ lợi nhuận với cộng đồng”, chúng tôi luôn mong muốn hỗ trợ kịp thời nhằm nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân ở những vùng còn gặp nhiều khó khăn.

DŨNG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải Golf Saigontourist 2018 trao 500 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Giải Golf Saigontourist 2018 trao 500 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Nằm trong các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày thành lập (1-8-1975/1-8-2018), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tiếp tục tổ chức Giải Golf Saigontourist 2018 nhằm thực hiện hiệu quả chương trình Saigontourist vì cộng đồng, trách nhiệm xã hội, đồng thời tiếp tục xây dựng hình ảnh thương hiệu Saigontourist, phát triển văn hóa doanh nghiệp Saigontourist. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Giải đã đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh cùng đông đảo người hâm mộ. Ảnh: DƯƠNG THU

Giải Bóng bàn Quốc tế Vĩnh Long 2018: Thành công ngoài mong đợi

Có thể xem Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long - Cúp Phân bón miền Nam lần thứ 3 năm 2018 đã thành công ngoài mong đợi. Giải đã khép lại với 136 trận đấu của các nội dung đồng đội và đơn của các thứ hạng: Quốc tế, Khu vực ĐBSCL mở rộng và Diễn đàn bóng bàn- tại giải lần này đã mang đến cho người xem những trận đấu hay của trên 200 HLV, VĐV xuất sắc không chỉ tại các tỉnh, thành trong cả nước.