Tấm lòng người đội trưởng

Thủ quân Makoto Hasebe (ảnh) của đội tuyển Nhật Bản (hiện đang thi đấu cho Wolfsburg của Đức) không phải là cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới và cũng chẳng giàu có nhất, nhưng tấm lòng của cầu thủ 29 tuổi này xứng đáng là số 1 thế giới.

Anh chi 1,8 triệu EUR nhằm giúp đỡ các nạn nhân thảm họa sóng thần - hạt nhân ở Fukushima (Nhật Bản) từng xảy ra tháng 3-2011. Đáng nói ở chỗ, để tặng số tiền nhiều như vậy, Makoto Hasebe ngoài việc nhờ cậy tài đá bóng, anh còn kiếm tiền bằng việc viết tự truyện “56 thói quen để giành chiến thắng”, vốn bán rất chạy ở Nhật Bản với hơn 1,4 triệu bản.

Không dừng lại ở đó, Hasebe còn là đại sứ của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), vốn đã quyên góp hơn 120 triệu EUR giúp đỡ các nạn nhân của Fukushima.

Kh.Tiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu đáng nể

Trận đấu đáng nể

Vừa qua trên các trang mạng cộng đồng có chia sẻ đoạn clip tường thuật trận chung kết "khá đặt biệt" giữa 2 đội Thổ Nhĩ Kỳ và Anh trong khuôn khổ Giải bóng đá khuyết tật châu Âu. Dù chủ sân Thổ Nhĩ Kỳ kịp giành chiến thắng 2-1ở phút cuối nhưng với những người xem và ủng hộ trận đấu thì tất cả đều xứng đáng có tấm huy chương nỗ lực cho riêng mình.