Trước thềm vòng loại Cúp Quốc gia - Nhựa Hoa Sen 2012

Tâm điểm Đồng Bằng Sông Cửu Long

Cuối tuần này, có đến 7 đội V-League sẽ phải thi đấu từ vòng loại, nhưng tương quan lực lượng hiện nay đang là lời cảnh báo cho các đội này khi chưa hẳn sẽ có 100% số đội ở “mâm trên” nhẹ nhàng vào vòng trong như những mùa bóng trước. Ngoài ra, 2 cặp còn lại là những trận chiến giữa các đội cùng hạng Nhất mà đều là những cặp đấu chứa đựng nhiều ẩn số.

Đồng Tâm Long An (trái) sẽ khởi động cuộc hành trình mở đường trở lại V-League ở mùa giải 2012 bằng trận vòng loại Cúp Quốc gia trước SHB Đà Nẵng. Ảnh: Dũng Phương

Lệ thường, Cúp Quốc gia vốn chỉ hấp dẫn từ vòng tứ kết, thậm chí có lúc đến bán kết mới sôi động khi những đội bóng nhiều tham vọng ở V-League bấy giờ cảm nhận khó cạnh tranh ngôi số 1 mới dồn quân để đá ở mặt trận này nhằm tìm 1 suất tham dự AFC Cup năm sau. Điều thú vị là nếu như T&T, Đà Nẵng và Bình Dương chỉ cử đại diện đang đá ở V-League tham dự giải đấu này thì ngược lại, bầu Kiên đã đăng ký luôn 2 đội tranh tài. Trong đó, Hà Nội ACB sẽ đá ở vòng loại, còn CLB Hà Nội vốn được vào thẳng vòng 1/8.

Nhưng đến cận ngày khai mạc, bầu Kiên đã rút tên đội Hà Nội ACB không tham dự “khiến” CS.Đồng Tháp bỗng nhiên “bất chiến tự nhiên thành”, lọt vào vòng tiếp theo mà không phải tốn tiền di chuyển, ăn ở tại Hà Nội.

Tâm lý thoải mái, nhiều đội hạng Nhất có thể gây được bất ngờ ở vòng loại khi đối thủ của họ thực tế cũng không quá nhiều tham vọng hoặc đang còn có vấn đề về lực lượng. Như trường hợp của V.Ninh Bình, K.Khánh Hòa hoặc cả K.Kiên Giang. Cặp đấu đáng chú ý cũng như cân sức nhất là cuộc đối đầu tại Long Xuyên, Hùng Vương An Giang gặp SQC Bình Định. Vốn có nhiều “ân oán” trong 2 mùa gần đây, 2 đội lại gặp nhau ngay trận đấu dù mang tính khởi động này nhưng lại cùng cần một chiến thắng để tạo khí thế, nhất là đối với đội chủ nhà để làm quà tặng nhà tài trợ Hùng Vương.

Gọi khu vực ĐBSCL là tâm điểm của vòng đầu bởi ngoài trận đấu tại Long Xuyên, các chủ sân Cần Thơ, Kiên Giang là Long An cũng cùng đón khách mà đều là những trận đấu thuộc loại khó nhằn cho họ. Cần Thơ gặp đội cùng hạng Nhất nhưng không dễ chơi là Than Quảng Ninh. K.Kiên Giang sẽ có trận chính thức đầu tiên kể từ khi “đổi đời” lên V-League khi gặp đối thủ cũ là Quảng Nam. Nhưng khó nhất phải nói đến Đồng Tâm Long An sẽ gặp SHB Đà Nẵng. Có đến 5 đội cùng xuất quân ở vòng đầu, nhưng “lành ít dữ nhiều” cho các đội bóng thuộc miền sông nước.

Nhẹ thở nhất có lẽ là V.Ninh Bình dù đá trên sân Tây Ninh, tương tự là Hải Phòng gặp CLB TPHCM trên sân Thống Nhất. Nhưng thuận lợi hơn cả là B.Bình Dương khi gặp tân binh Lâm Đồng.

QUỐC HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.