Tài trợ hệ thống cấp nước vệ sinh ở Cà Mau

'1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui' của VBL

Công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam (VBL) phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Cà Mau vừa tổ chức lễ trao tài trợ triển khai chương trình hành động vì môi trường “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui” nhằm tiếp tục tuyên truyền, xây dựng ý thức tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước trong cộng đồng.

Đồng thời trao 100 triệu đồng tài trợ công trình nước sạch, gồm giếng khoan và bồn chứa nước trên cao tặng các hộ dân ở ấp Nhà Diệu, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau. Đây là công trình thứ 10 trong khuôn khổ chương trình nước sạch cho cộng đồng “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui” và là công trình thứ 3 trong năm 2015 được tài trợ, với tổng kinh phí 2,65 tỷ đồng.

Công trình tài trợ này là thành quả của sự chung tay đóng góp 100.000 hành động đẹp vì môi trường và nước sạch cho cộng đồng của các thành viên trang web www.1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn. Tính từ đầu năm đến nay, các thành viên trang web này đã đóng góp tổng cộng 300.000 hành động đẹp, góp phần đưa nước sạch sinh hoạt đến 3 địa phương ở Quảng Nam, Bình Thuận, Cà Mau.

Chương trình “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui” của VBL được thực hiện từ năm 2012 đến nay nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của nước sạch cũng như sự cần thiết của việc chung tay thực hành tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước. Từ năm 2015, với sự hợp tác của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, chương trình được mong đợi sẽ lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng hướng đến “1 triệu hành động đẹp vì môi trường và nước sạch cho cộng đồng” tại website www.1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn. Theo đó, các thành viên có thể đóng góp hình ảnh hành động đẹp, thực hiện cam kết cũng như chia sẻ những sáng kiến tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước thiết thực và hữu ích để mỗi 100.000 hành động đẹp sẽ có thêm một địa phương được tài trợ kết nối nước sạch từ chương trình.

Độc giả tham khảo website www.1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn và fanpage www.facebook.com/1phuttietkiemtrieuniemvui để biết thêm chi tiết.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

SCG đưa chị em golf thủ hàng đầu thế giới tới Việt Nam

Tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ phát triển con người qua thể thao và nâng tầm chất lượng cuộc sống người Việt Nam, lần đầu tiên tập đoàn SCG sẽ đưa 2 golf thủ nữ xếp hạng đầu thế giới Ariya Jutanugarn (May) và chị gái Moriya Jutanugarn (Mo) tới Việt Nam.