Sự nghiệp cầm quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng

Sau khi chia tay sự nghiệp quần đùi áo số, HLV Nguyễn Hữu Thắng bắt đầu chính thức cầm quân kể từ lượt về V-League 2009.

Ở thời điểm đó, sau khi kết thúc lượt đi V-League 2009, Nguyễn Hữu Thắng được bầu Hiển mời về để thay thế HLV Triệu Quang Hà dẫn dắt đội bóng tân binh Hà Nội T&T đang thi đấu bết bát ở giai đoạn lượt đi. Dưới bàn tay của Nguyễn Hữu Thắng, từ vị trí chót bảng, đội bóng thủ đô đã hồi sinh mạnh mẽ ở lượt về và kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 4 chung cuộc.

HLV Nguyễn Hữu Thắng dẫn dắt Hà Nội T&T kể từ lượt về V-League 2009.

Tuy nhiên kết thúc mùa giải 2009, Nguyễn Hữu Thắng không ở lại thủ đô mà quay trở về quê hương để đảm nhiệm vai trò thuyền trưởng của đội bóng xứ Nghệ trong giai đoạn 2010-2014.

Trong thời gian dẫn dắt đội bóng xứ Nghệ, Nguyễn Hữu Thắng đã cho thấy khả năng khơi dậy năng lực của các cầu thủ. Đội quân dưới quyền của HLV Nguyễn Hữu Thắng luôn gây bất ngờ bởi tinh thần thi đấu rực lửa và chiến thuật thi đấu đa dạng. So với các đồng nghiệp thuộc thế hệ 7X, Hữu Thắng được giới chuyên môn đánh giá là người có khả năng tận dụng nguồn lực cầu thủ tốt nhất.

Trong 5 năm cầm quân, Hữu Thắng đã cùng với SLNA gặt hái được khá nhiều thành công, trong đó đáng kể nhất là chức vô địch V-League (năm 2011), 1 chiếc Cúp quốc gia (năm 2010) và 1 Siêu cúp quốc gia (năm 2011).

Như vậy tính đến trước khi chia tay đội bóng xứ Nghệ vào cuối mùa giải 2014, Nguyễn Hữu Thắng đã có tổng cộng 133 trận cầm quân ở V-League (13 trận dẫn dắt Hà Nội T&T, 120 trận dẫn dắt SLNA) với kết quả khá tốt: thắng 60 trận, hòa 43 trận, thua 30 trận, đạt tỷ lệ 55,9% (chi tiết ở bảng thống kê).

Thùy Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.