“Số phận” Navibank Sài Gòn - Có phương án, nhưng còn chờ… đáp án

Đến hôm qua, mọi liên lạc từ Sở VH-TT&DL và LĐBĐ TPHCM (HFF) với lãnh đạo CLB Navibank Sài Gòn vẫn chưa có tín hiệu. Còn về phía CLB, dường như chưa thuận với đề nghị chuyển giao vô điều kiện mà đồng nghĩa với việc trắng tay, thế nên việc hoãn binh bằng cách thức im lặng từ Navibank SG cũng là điều hợp lý.

Một loạt cầu thủ đã được N.SG mua sắm về trong thời gian qua đều còn hợp đồng, tất cả từng là những hợp đồng “bom tấn” từ Tài Em, Quang Hải cho đến Aniekan, Việt Cường thì một khi chưa giải quyết chuyện thu hồi lại phần nào vốn bỏ ra thì khó mà nghĩ đến chuyện N.SG giao không đội bóng này. Duy nhất vẫn chỉ mới trường hợp của thủ môn Phan Văn Santos mà việc thủ môn này về với Bình Dương được giải quyết nhanh, gọn bởi lẽ đội bóng đất Thủ cần thủ môn, Santos muốn đi và cùng với N.SG đồng ý phí đền bù hợp đồng thì mọi chuyện nhanh chóng hoàn tất.

Những ngôi sao từ nội (Tài Em) đến ngoại ở Navibank SG giờ chỉ còn biết tự hỏi nhau: Về đâu? Ảnh: D.Phương

Mới đây, nhiều thành viên của đội bóng sau khi đã mệt mỏi việc chờ ngóng cũng có ý đồng thuận phương án chuyển giao, thậm chí thuận cả chuyện giảm lương. Nhưng vấn đề là N.SG không thể nào chịu cảnh trắng tay đúng nghĩa sau 3 năm đầu tư để rồi tay không ra về. Thế nên, nếu không có những thỏa thuận về con số thì có thể tình hình chờ đợi như hiện tại vẫn còn kéo dài. Và đến lúc ấy, chính cầu thủ sẽ thiệt hại và ngay cả đơn vị tiếp nhận trong tương lai sẽ không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị.

Cái khó cho Sở VH-TT&DL cũng như HFF là trong giai đoạn hiện nay, không chỉ xử lý riêng trường hợp của N.SG mà kể cả SG.XT, CLB TPHCM cũng đang âm thầm hướng mắt dõi theo như thể “gia đình đông con” dễ xảy ra tình trạng dòm ngó nhau.

Chỉ trong thời gian ngắn, có tin là lãnh đạo HFF đã có đến 3 lần tiếp xúc và… động viên lãnh đạo CLB SG.XT.  

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bầu Hiển xuống sân chúc mừng đội Hà Nội sau trận đấu. Ảnh: MINH HIOÀNG

Tường thuật vòng 25 V-League 2017: Cuộc đua vô địch tiếp tục gay cấn

Loạt trận của vòng áp chót Toyota V-League 2017 diễn ra chiều nay có nhiều điều chờ đợi, nhất là cuộc đua tranh ngôi vô địch có thể sớm ngã ngũ ở trận so tài trên sân Hàng Đẫy giữa đội chủ nhà Hà Nội và Quảng Nam. Tuy nhiên, cục diện vẫn tiếp tục níu kéo đến vòng đấu sau cùng khi 3 đội đầu bảng có cùng 45 điểm sau vòng 25...

Fanzone

Các cầu thủ quyên góp từ thiện cho đồng bào lũ lụt quê nhà

Dàn cầu thủ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt tại quê nhà

Nhằm xoa dịu những nỗi đau và mất mát do cơn bão số 12 gây ra tại quê nhà, BTC Giải bóng đá hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TPHCM đã kêu gọi các đội bóng tham dự làm thiện nguyện để phần nào giúp đồng bào gặp thiên tai.