Số phận 2 đội bóng của bầu Kiên: Chờ “điều thần kỳ”

Theo kế hoạch, 2 đội bóng của bầu Kiên là CLB Hà Nội (V.League) và trẻ Hà Nội (hạng nhất) sẽ tập trung vào ngày mai (15-10). Tuy nhiên, do một vài thay đổi vào phút chót, lãnh đạo đội bóng đã lại lùi ngày hội quân đến đầu tháng 11. Quyết định này càng khiến các cầu thủ hoang mang, nhưng có vẻ lãnh đạo đội bóng đang chờ đợi “cái gì đó”...

Giám đốc điều hành Lê Xuân Thông cho biết: “Đến chiều qua, chúng tôi đã thông báo rộng rãi đến các cầu thủ trong đội về việc lùi ngày tập trung. Một số cầu thủ cũng hỏi vì sao và tỏ ra rất sốt ruột. Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định mọi việc vẫn đang diễn ra đúng kế hoạch. Hai CLB Hà Nội và trẻ Hà Nội đang hoàn tất thủ tục để chuẩn bị đăng ký thi đấu mùa giải mới”.

Ông Thông từ chối đưa ra lý do cụ thể vì sao lại quyết định lùi ngày tập trung thêm ít nhất nửa tháng nữa, nhưng nhiều người cho rằng, do tương lai của 2 đội vẫn chưa biết cụ thể ra sao nên nếu tập trung lúc này cũng khó ăn, khó nói với các cầu thủ. Hơn nữa, với tình cảnh hiện tại, có tập trung cũng chẳng tập luyện được gì, lại thêm tốn kém. Trước đó, Giám đốc điều hành CLB trẻ Hà Nội Lê Khắc Chính đã lên tiếng phủ nhận thông tin đội sắp giải thể, nhưng có tham dự mùa giải 2013 hay không, thời điểm này trong đội chưa ai khẳng định được.

Một số thông tin cho biết, phía lãnh đạo CLB Hà Nội đang được nhận chỉ đạo từ vợ của bầu Kiên phải giữ cho tình hình yên ổn, tránh gây tâm lý hoang mang ở thời điểm này. Lối thoát của 2 đội bóng của bầu Kiên không phải là không có và có thể thời điểm mà đội chưa tập trung, những cuộc đàm phán đang diễn ra.

Hôm qua, thông tin Hòa Phát Hà Nội mua lại 2 đội bóng của bầu Kiên đã xuất hiện trên một số mặt báo. Tất nhiên, phía Hòa Phát Hà Nội phủ nhận thông tin này, khi mà mọi chuyện chưa có gì là cụ thể. Tuy nhiên, bầu Tuấn đã nói một câu: “Nếu có quyết định cụ thể, chúng tôi sẽ thông tin chính thức đến tất cả mọi người”. Như vậy là mọi thứ không phải là quá u ám với số phận 2 đội bóng của bầu Kiên. “Điều thần kỳ” vẫn có thể đến nếu như phía Hòa Phát Hà Nội hay một doanh nghiệp nào đó chịu đứng ra giải cứu. Trước mùa giải 2012, chính bầu Kiên đã mua lại suất của Hòa Phát Hà Nội, không để các cầu thủ rơi vào cảnh phải đứng đường. Chính vì thế, nếu Hòa Phát trở lại với hành động mua lại đội bóng bầu Kiên thì còn gì tuyệt vời và hợp lý hơn.

Tất nhiên, tất cả mới chỉ là suy đoán và mọi thứ có thể xảy ra trong khoảng nửa tháng nữa. Các cầu thủ của 2 đội bóng bầu Kiên sẽ lại ngồi trên đống lửa, nhưng ít nhất là họ không hết hy vọng. Với lãnh đạo đội bóng, dù không thể khẳng định điều gì về số phận của CLB Hà Nội và trẻ Hà Nội nhưng họ cũng đã có những trấn an cần thiết với các cầu thủ. Động thái mới nhất chính là kế hoạch không sử dụng cầu thủ ngoại ở mùa giải tới để cắt giảm chi phí. Ít ra thì các cầu thủ cũng đang thấy 2 CLB của mình vẫn có những chuẩn bị cho mùa giải 2013. Dù chỉ là những động thái rất nhỏ và chỉ là kế hoạch, nhưng lại vô cùng cần thiết ở thời điểm “nhạy cảm” này.

Hữu Tú

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển futsal Việt Nam trong cuộc so tài cùng đội tuyển Trung Quốc ở giải năm ngoái

Đội tuyển futsal Việt Nam tham dự CFA 2018

Sau gần 1 tuần tập trung tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam (TPHCM), ngày 20-6, đội tuyển futsal Việt Nam đã lên đường sang Hồ Nam (Trung Quốc) tham dự giải futsal quốc tế CFA 2018. 

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.