SHB Đà Nẵng - Giấc mơ xa vời

1.Về lý thuyết, khi V-League vẫn còn đến 8 vòng đấu thì cơ hội cạnh tranh chức vô địch vẫn còn đối với SHB Đà Nẵng. Thế nhưng trên thực tế, mọi thứ đã vượt quá tầm tay thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức chứ không chỉ đơn thuần là khoảng cách 9 điểm so với đội đầu bảng B.Bình Dương.

Ở thời điểm khác, khoảng cách 9 điểm hoàn toàn có thể được đội bóng sông Hàn san bằng với 8 vòng đấu nhưng vào lúc này, điều đó chẳng khác nào “nhiệm vụ bất khả thi” với HLV Lê Huỳnh Đức và các học trò. Mùa này, SHB Đà Nẵng đã chơi không tốt ngay từ giai đoạn khởi đầu mùa giải. Thế nên, dù đã nỗ lực đeo bám song càng lúc, họ càng bị tụt lại phía sau.

Dàn nội binh tưởng chừng rất hùng hậu trong tay HLV Lê Huỳnh Đức thật ra lại thiếu hẳn chiều sâu. Minh Phương đã qua thời đỉnh cao phong độ, Phước Vĩnh, Hải Lâm lúc tỏ, lúc mờ; Quốc Anh thường xuyên bị chấn thương hành hạ; Nguyên Sa nghỉ cả mùa sau ca phẫu thuật gối trong khi Thanh Hưng không thể tìm lại được dáng dấp thủ lĩnh sau quãng thời gian quá dài bị “đày” xuống đội trẻ. Những gương mặt trẻ như Minh Tâm, Ngọc Thắng, Quách Tân… có thừa nhiệt huyết nhưng lại quá non kinh nghiệm để có thể cáng đáng vị trí do các đàn anh để lại.

Nội binh sa sút, ngoại binh của SHB Đà Nẵng ở mùa giải này càng bết bát hơn. Merlo đã không thể tìm lại được bản năng săn bàn sau khi gặp chấn thương khiến HLV Lê Huỳnh Đức buộc phải thanh lý khi lượt đi còn chưa kết thúc. Bojan Mamic cũng đã cuốn gói để nhường chỗ cho Matias và Bernardo ở lượt về. Đã vậy, những gì mà cặp tiền đạo này đã thể hiện trong những vòng đấu vừa qua chắc chắn không thể khiến người hâm mộ bóng đá Đà Nẵng hài lòng.

Chức vô địch V-League 2012 là chiếc cúp gần nhất của thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức. Ảnh: Quang Minh

2.Khá nhiều người đều biết, khái niệm “đầu hàng” hầu như không bao giờ tồn tại trong tư duy của HLV Lê Huỳnh Đức. Thế nhưng, với lực lượng và phong độ của SHB Đà Nẵng như ở thời điểm hiện tại, nói chuyện cạnh tranh chức vô địch với vị tướng trẻ này chẳng khác nào… đánh đố nhau.
Đội bóng sông Hàn từng kỳ vọng rất nhiều ở sân chơi Cúp Quốc gia, khi cơ hội ở V-league đã gần như không còn. Thế nhưng, lịch thi đấu đã xui khiến họ phải đối đầu với B.Bình Dương ở vòng tứ kết khiến SHB Đà Nẵng phải sớm dừng cuộc chơi. Lúc này, mục tiêu khả dĩ nhất để thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức phấn đấu có lẽ là 1 vị trí trong tốp 3 cuối mùa. Tất nhiên, mục tiêu ấy cũng chẳng dễ dàng gì khi đội đang xếp thứ 3, Thanh Hóa - cũng đã bỏ xa SHB Đà Nẵng đến 6 điểm nhưng dẫu sao, có cái để nỗ lực còn hơn là buông xuôi, sớm tung cờ trắng.

HẢI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...