Roland Garros 2007

Serena, Henin thắng trận đầu

Sau khi trời tạnh mưa, Serena Williams và Justine Henin-Hardenne đã bước ra sân đấu và làm việc mình cần phải làm – giành lấy chiến thắng. Serena vốn đang bị Tsvetana Pironkova (tay vợt trẻ người Bulgaria) gác 6/5 trong ván đấu thứ nhất. Trời mưa khiến trận đấu phải tạm dừng hơn 5 tiếng đồng hồ. Khi mưa tạnh, Serena bước ra sân đấu và thua luôn rơ còn lại của ván 1. Sau đó, cô đã sửa sang mọi chuyện theo đúng đường: cô thắng 6/1, 6/1. Phát biểu sau chiến thắng, Serena nói: “Tôi đang chơi kiên nhẫn hơn – đó là những gì tôi làm đúng theo bài tập của mình. Tôi đoán, lối chơi này đã không… hoạt động trong ván đấu thứ nhất.

Trong khi đó, Henin đã… kiên nhẫn ngồi chờ trong suốt 5 tiếng rưỡi đồng hồ để được ra sân. Ngay sau khi mưa tạnh, cô bước ra sân đấu và xử lý rốt ráo tình huống khi dễ dàng thắng Elena Vesnina của Nga 6/4, 6/3. Henin cho biết: “Thời tiết thật khinh khủng. Trong suốt một tuần này, trời lúc nào cũng xám xịt và đổ mưa. Chiến thắng ngày hôm nay là tính cho tất cả – trong đó có sự mệt nhọc khi chơi dưới điều kiện thời tiết không tốt như thế này”.

Các kết quả khác (chỉ có 7 trong số 24 trận theo lịch được hoàn tất trong ngày thi đấu đầu tiên):

- Nữ: Dinara Safina thắng Yuliana Fedak (Ukraine) 7-5, 6-4.

- Nam: Potito Starace (Italia) thắng Ivo Minar (CH Czech) 4-6, 6-1, 6-4, 7-6 (7-5); Janko Tipsarevic thắng Dusan Vemic 7-6 (7-3), 6-4, 4-6, 6-3. 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc Dejong được đánh giá là một trong những Fixo hay nhất thời điểm hiện tại của làng phủi Sài thành.

Quốc Dejong: Gã Fixo 32 năm vẫn… “bào” tốt

Nhắc đến Quốc Dejong, người ta biết ngay tới một cầu thủ đá Fixo (chuyên đá phòng ngự ở trong futsal) đẳng cấp của giới phủi Sài thành. Gã nhỏ con nhưng có lối chơi máu lửa, thậm chí không ngần ngại va chạm.