Roland Garros 2007

Serena, Henin thắng trận đầu

Sau khi trời tạnh mưa, Serena Williams và Justine Henin-Hardenne đã bước ra sân đấu và làm việc mình cần phải làm – giành lấy chiến thắng. Serena vốn đang bị Tsvetana Pironkova (tay vợt trẻ người Bulgaria) gác 6/5 trong ván đấu thứ nhất. Trời mưa khiến trận đấu phải tạm dừng hơn 5 tiếng đồng hồ. Khi mưa tạnh, Serena bước ra sân đấu và thua luôn rơ còn lại của ván 1. Sau đó, cô đã sửa sang mọi chuyện theo đúng đường: cô thắng 6/1, 6/1. Phát biểu sau chiến thắng, Serena nói: “Tôi đang chơi kiên nhẫn hơn – đó là những gì tôi làm đúng theo bài tập của mình. Tôi đoán, lối chơi này đã không… hoạt động trong ván đấu thứ nhất.

Trong khi đó, Henin đã… kiên nhẫn ngồi chờ trong suốt 5 tiếng rưỡi đồng hồ để được ra sân. Ngay sau khi mưa tạnh, cô bước ra sân đấu và xử lý rốt ráo tình huống khi dễ dàng thắng Elena Vesnina của Nga 6/4, 6/3. Henin cho biết: “Thời tiết thật khinh khủng. Trong suốt một tuần này, trời lúc nào cũng xám xịt và đổ mưa. Chiến thắng ngày hôm nay là tính cho tất cả – trong đó có sự mệt nhọc khi chơi dưới điều kiện thời tiết không tốt như thế này”.

Các kết quả khác (chỉ có 7 trong số 24 trận theo lịch được hoàn tất trong ngày thi đấu đầu tiên):

- Nữ: Dinara Safina thắng Yuliana Fedak (Ukraine) 7-5, 6-4.

- Nam: Potito Starace (Italia) thắng Ivo Minar (CH Czech) 4-6, 6-1, 6-4, 7-6 (7-5); Janko Tipsarevic thắng Dusan Vemic 7-6 (7-3), 6-4, 4-6, 6-3. 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Charly Musonda, một trong những suối nguồn tươi trẻ của Chelsea

Suối nguồn tươi trẻ ở Chelsea

Kết quả thắng 5-1 ở vòng 3 Cúp Liên đoàn trước một đại biểu ở giải Hạng nhất – Nottingham Forest – tự bản thân không mang quá nhiều ý nghĩa với Chelsea, vì đối thủ chỉ là một đội bóng nhỏ, yếu, có thực lực không cân sức và đây mới chỉ là một vòng đấu sớm của một trong những đấu trường mà Chelsea đang tham dự.