Hướng đến Rome Masters Series 2007

Sẽ không còn trận chung kết kiểu marathon

Trận chung kết kiểu marathon – kéo dài vật vã trong 5 ván đấu – như kiểu trận đấu giữa Roger Federer và Rafael Nadal hồi năm ngoái sẽ không còn nữa. Trong mùa giải năm nay, ATP đã quyết định áp dụng một thể thức thi đấu mới trong các trận chung kết hệ thống giải Masters Series: đánh 3 ván thắng 2 (thay vì đánh 5 ván thắng 3 như trước đây).

Người đầu tiên tỏ ra hoan nghênh thay đổi này chính là tay vợt số 1 thế giới Roger Federer. Anh cho biết: “Đây là điều tuyệt vời cho Rome Masters, nhưng lại không công bằng cho Hamburg Masters. Tôi rất hứng thú với những trận đấu quyết liệt kéo dài 5 ván đấu, nhưng điều đó lại gây mệt mỏi cho cơ thể của các bạn. Giờ đây, tất cả các giải đấu sẽ có cơ hội để thấy những tay vợt mạnh nhất”.

Ở mùa giải năm ngoái, sau trận chung kết dài 5 ván ở Rome Masters (Nadal thắng), cả Nadal lẫn Federer đều… rút lui khỏi Hamburg Masters được tổ chức ngay sau đó vì quá mệt mỏi. Có lẽ, chuyện này sẽ không xảy ra vào năm nay. Vì ATP đã quyết định tạo ra thay đổi sau một tiền lệ không tốt. Phát ngôn viên của ATP – ông Nicola Arzani – cho biết: “Sức khỏe của các tay vợt là tối quan trọng với chúng tôi. Chúng tôi đang cố gắng làm mọi thứ có thể để bảo vệ họ”.

Với Nadal, thay đổi này sẽ khiến anh… đánh mất những ký ức chung kết đầy thú vị tại Rome. Trong hai năm trở lại đây, Nadal luôn có những trận đấu quyết liệt nhất ở chung kết. Như đã biết, năm ngoái anh vượt qua Federer sau 5 ván đấu vật vã. Còn ở mùa giải năm kia (năm 2005), Nadal đã đánh bại Guillermo Coria của Argentina trong một trận đấu chung kết có thời lượng dài nhất trong lịch sử Open: 5 giờ 14 phút.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Morata đã lập hattrick, nhưng chỉ là... chân phải

Morata – vẫn còn... chân trái anh nha!

Cú hattrick “bằng chân” vào lưới Stoke City của Alvaro Morata sẽ giúp anh dẹp yên mọi chỉ trích? Chưa hẳn là như vậy, vì sự kỳ vọng vào anh vẫn là quá lớn lao, trong nỗi ám ảnh khủng khiếp về chiếc áo số 9 mà Fernando Torres từng mang ngày nào, và vì vẫn còn rất, rất nhiều anti fan không muốn thừa nhận sự thành công của chàng “soái ca” Tây Ban Nha.