VPF bất ngờ được AVG nhượng quyền truyền hình

Sẽ có hàng trăm tỷ đồng cho bóng đá Việt Nam

Hôm qua, VPF đã có buổi họp sơ kết lượt đi V-League mùa giải 2012 và trao đổi thông tin định kỳ với báo giới. Và thông tin đặc biệt nhất là bầu Nguyễn Đức Kiên tuyên bố VPF đã có bản quyền truyền hình do phía AVG nhượng lại.

Bóng đá Việt Nam cần có chất lượng cao hơn. Ảnh: Lê Vinh

Thông tin từ VPF cho biết, quá trình đàm phán giữa họ và AVG đã có kết quả và đại diện của công ty này là bầu Kiên tự tin tuyên bố AVG đã đồng ý và tới chiều 23-4 tới, sau cuộc họp 3 bên giữa VFF, AVG và VPF tại Hà Nội, việc chuyển giao sẽ hoàn tất.

Cũng theo ông Kiên, VPF không mua lại hợp đồng mà được nhượng lại: “AVG sẽ không lấy 1 xu nào cả khi chuyển giao quyền khai thác cho VPF. Tôi đã có những thỏa thuận sơ bộ với AVG và việc ký hợp đồng chỉ là vấn đề thủ tục”. Ngay lập tức, các ông bầu tại VPF cũng đưa ra hàng loạt kế hoạch kiếm tiền từ bản quyền truyền hình. Trong phát biểu của mình, bầu Đức cho biết mỗi năm bản quyền truyền hình các giải đấu do VPF tổ chức kiếm được… hàng trăm tỷ đồng.

Theo giới quan sát, VPF sẽ chủ yếu thu tiền từ quảng cáo sau khi sẽ cho phép các đài truyền hình khai thác miễn phí sóng sạch đổi ngược lại phải nhường thời lượng quảng cáo cho VPF. Bầu Kiên tiết lộ, với thời lượng sóng quảng cáo trên, VPF sẽ dành để quảng cáo cho các doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam được VPF xếp vào hàng “bảo trợ tài chính” cho bóng đá Việt Nam. Theo tính toán của VPF, tối thiểu mỗi năm VPF kiếm được 50-100 tỷ đồng và tiền này sẽ tái đầu tư cho bóng đá. Trước khi nhiệm kỳ đầu của VPF kết thúc, ước tính con số sẽ đạt 300-500 tỷ đồng/mùa.

Theo báo cáo tổng kết lượt đi giải, VPF “cơ bản đã hoàn thành tốt nhiệm vụ nhưng cần cố gắng cho giai đoạn 2, giải đấu đã có những nét khởi sắc, tuy vẫn còn những điều còn tồn tại…”. VPF cũng đánh giá “công tác trọng tài vẫn còn những sai sót, dư luận các đơn vị truyền thông nên ghi nhận những nỗ lực cố gắng của lực lượng trọng tài…”.

Để giải tỏa những bức xúc từ phía đội bóng, VPF đề nghị BTC giải và Ban trọng tài ngồi lại với nhau tìm ra giải pháp khắc phục những tồn tại. Ông Kiên nhấn mạnh, Ban trọng tài cần phải loại bỏ yếu tố vùng miền mà tập trung đề cao yếu tố chất lượng trọng tài. Ban trọng tài có quyền phân công, nhưng Trưởng BTC Trần Duy Ly (V-League) và Nguyễn Hữu Bàng (hạng Nhất) có quyền không đồng ý nếu cảm thấy bất ổn.

Trong nỗ lực cải thiện chất lượng, kể từ vòng đấu thứ 15 V-League và hạng Nhất, các trọng tài tham gia làm nhiệm vụ sẽ được trang bị hệ thống liên lạc hiện đại đang sử dụng ở nhiều giải lớn hàng đầu châu Âu và thế giới.

Liên quan đến những dấu hiệu tiêu cực mà dư luận từng đặt nghi vấn, đại diện VPF thừa nhận thực tế có một số đội bóng V-League có biểu hiện tiêu cực. Thậm chí, bầu Kiên còn cho biết đã nắm bắt được một số chứng cứ và ngăn chặn kịp thời. Ở lượt về V-League, lãnh đạo VPF tin tưởng những dấu hiệu này sẽ bị hạn chế đến mức tối đa khi Bộ Công an vào cuộc hỗ trợ. Trong trường hợp để xảy ra tiêu cực, bầu Kiên cho rằng chủ tịch đội bóng cũng phải chịu trách nhiệm vì chỉ có chủ tịch mới có quyền phê duyệt kinh phí hàng tháng. Ngay sau cuộc họp, VPF đã gửi dự thảo xây dựng Ban đạo đức VPF đến các đội bóng để xin ý kiến.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội sớm tạo ưu thế bàn thắng ngay ở đầu trận.

Trực tiếp vòng 21 V-League 2017: Quảng Nam vươn lên đầu bảng

Cuộc so tài giữa Thanh Hóa và Hà Nội xứng đáng là trận "chung kết", hai đội khởi đầu trận đấu rất nhanh và chỉ sau 5 phút, đã có 2 bàn thắng được ghi. Kết quả hòa 3-3 của hai đội đã tạo điều kiện cho Quảng Nam bứt lên sau chiến thắng 3-2 ngay trên sân Cần Thơ.

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...