Schumacher sống đời thực vật hay cái chết

Đã 6 tháng trôi qua kể từ khi cựu vô địch thế giới Công thức 1 (F1) Michael Schumacher hôn mê sau tai nạn trượt tuyết. Kể từ khi bản theo dõi sức khỏe gần đây nhất được công bố hồi tháng 4 có phần lạc quan, thì chẳng có thông tin nào được rò rỉ.

Mới đây, giáo sư người Mỹ Gary Hartstein (cựu bác sĩ của Liên đoàn đua xe Công thức 1 quốc tế - FIA) cho rằng Schumacher sẽ không bao giờ tỉnh lại. Theo ông, cựu tay đua này chỉ có thể duy trì đời sống thực vật hoặc đối mặt với cái chết.

Báo L’Equipe trích dẫn những gì ông viết trên blog cá nhân: “Tôi gần như chắc chắn rằng chúng ta sẽ không bao giờ có tin tốt lành. Có một tỷ lệ rất nhỏ bệnh nhân ở trạng thái thực vật hồi tỉnh. Số đó không nhiều để có thể nói chuyện, đi lại hoặc tự mặc quần áo sau thời gian hôn mê lâu như thế”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu đáng nể

Trận đấu đáng nể

Vừa qua trên các trang mạng cộng đồng có chia sẻ đoạn clip tường thuật trận chung kết "khá đặt biệt" giữa 2 đội Thổ Nhĩ Kỳ và Anh trong khuôn khổ Giải bóng đá khuyết tật châu Âu. Dù chủ sân Thổ Nhĩ Kỳ kịp giành chiến thắng 2-1ở phút cuối nhưng với những người xem và ủng hộ trận đấu thì tất cả đều xứng đáng có tấm huy chương nỗ lực cho riêng mình.