Schneider Electric tiếp tục phát triển Biến tần Altivar Process

Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa vừa giới thiệu Biến tần Altivar Process- Dòng ATV900, giải pháp cho các ứng dụng tập trung vào vấn đề năng lượng và hiệu suất vận hành trong lĩnh vực Dầu khí, Khai thác mỏ, Khoáng sản và Kim loại. Biến tần Altivar Process đảm bảo tối ưu hóa quá trình sản xuất bằng cách giảm thời gian lắp đặt và nâng cao đáng kể thời gian vận hành, đồng thời có thể được lắp đặt cho mọi ứng dụng, bao gồm các ứng dụng chỉ sử dụng 1 hay nhiều biến tần. Đây là biến tần hướng dịch vụ đầu tiên giúp nâng cao khả năng vận hành của hệ thống, tối ưu năng lượng sử dụng và quản lý tài nguyên.

Biến tần Altivar Process rất thiết yếu với mạng công nghiệp tích hợp nhờ khả năng kết nối với mạng công nghiệp, truyền thông tin quá trình sản xuất trực tiếp đến người vận hành và khả năng truyền dữ liệu thời gian thực nhờ tích hợp truyền thông Ethernet. Biến tần Altivar Process cũng cho phép các chuyên gia kỹ thuật kết nối ở bất kỳ đâu để đưa ra những khuyến nghị cho người vận hành. Người vận hành cũng có thể quét mã QR trên biến tần để truy cập trực tiếp tới thông tin xử lý sự cố. Thông qua việc giám sát và lưu trữ các dữ liệu vận hành, công tác bảo trì Biến tần Altivar Process có thể được thực hiện dễ dàng. Khi có sự cố, thông tin của sự kiện lỗi có thể được truy cập trên màn hình biến tần hoặc webserver. Cấu trúc thiết kế biến tần theo dạng mô đun và chuẩn hóa giúp việc thay thế các bộ phận trong biến tần đơn giản và nhanh chóng. Cùng với đó, Altivar Process cũng đáp ứng yêu cầu các ứng dụng vận chuyển khai thác dầu khí trên đất liền, các ứng dụng giàn khoan và lọc dầu,  giúp cải thiện hiệu suất sản xuất nhờ vào khả năng điều khiển ứng dụng và kết nối dữ liệu.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

SCG triển khai dự án hóa dầu lớn nhất ASEAN ở Việt Nam

SCG triển khai dự án hóa dầu lớn nhất ASEAN ở Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thái Lan của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, vào ngày 17-8, Tập đoàn SCG đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) tại Văn phòng Chính phủ Thái Lan nhằm khẳng định quyết tâm sớm đưa dự án Hóa dầu Long Sơn (LSP) đi vào hoạt động chính thức.