Sanna Khánh Hòa: Giữ vững tốp 5

HLV Võ Đình Tân có kế hoạch cho học trò tập luyện tới tận 28 tháng Chạp mới nghỉ tết và trở lại tập khai xuân vào ngày mùng 4 Tết Bính Thân. “Mùa giải mới diễn ra không lâu sau tết nên phải có kế hoạch tập luyện chặt chẽ để giữ gìn sức khỏe cho các cầu thủ. Phần lớn các đội đều có lịch tập luyện tương tự chứ không phải Sanna Khánh Hòa tập căng đâu”, ông Đình Tân nói.

Thực ra, mọi thứ đã đi vào ổn định với Sanna Khánh Hòa sau chuyến tập huấn ở Gia Lai. Văn Thanh sau một năm chơi cho Thanh Hóa đã trở về phối hợp khá tốt với Uche trên hàng công. Bằng chứng là cầu thủ gốc Bình Định này có cú đúp vào lưới SHB. Đà Nẵng tại giải tập huấn vừa rồi. Tân binh khác là Út Cường khiến cho toàn đội yên tâm ở vị trí tiền vệ phải. Tiền vệ trẻ Trùm Tỉnh mùa trước không dự V-League nhưng lần này gần như chắc chắn có mặt tại V-League 2016 bởi vì quá trình tập luyện vừa qua cầu thủ người Phú Yên cho thấy tố chất của một tiền vệ tấn công tài hoa.

HLV Võ Đình Tân quyết duy trì ít nhất giữ được vị trí trong tốp 5 như V-League 2015.  Ảnh: Minh Trần

Tinh thần đoàn kết, thái độ thi đấu tích cực dù chỉ là giải đấu giao hữu tiếp tục được HLV Đình Tân duy trì từ mùa giải trước tới nay. Sự thay đổi quan trọng nhất trong lực lượng của Sanna Khánh Hòa chính là ngoại binh thứ hai, sau Uche. Ông Tân vẫn chọn một trung vệ thay vì một tiền đạo đá cặp với Uche. Ông thay Dos Santos bằng Chaher Zarour. Dos Santos chơi đa năng nhưng cầu thủ Brazil thường xuyên dính chấn thương nên ông Tân chọn tân binh người Pháp. Ông Tân cho biết Zarour chơi tốt trong vai trò sở trường trung vệ hơn Dos Santos nhờ khả năng đoán định tình huống chuẩn hơn, chỉ huy hàng thủ tốt hơn. Tuy nhiên, Zarour lại không đa năng như Dos Santos. Santos khi cần (nhất là lúc bị dẫn bàn) được đẩy lên chơi cặp với Uche khá ổn. Anh làm tường để Uche ghi bàn nhiều lần ở mùa trước. Zarour cũng đã được thử nghiệm ở vị trí này nhưng không tốt bằng Santos. Thể lực Zarour tốt hơn, ít chấn thương hơn Dos Santos.

Mùa giải trước, Sanna Khánh Hòa gây sốc khi đoạt tốp 5 chung cuộc trong tư cách tân binh. Các đối thủ đã cảnh giác Sanna Khánh Hòa hơn nhưng bù lại những cầu thủ trẻ đã có được một năm kinh nghiệm trận đấu để hóa giải tính cảnh giác của đối phương. Ông Tân cho biết là lãnh đạo chưa giao chỉ tiêu cho mùa giải mới nhưng toàn đội phấn đấu ở mùa giải 2016 sẽ ít nhất giữ được vị trí trong tốp 5.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Các True Blue đã chờ được Chelsea ngày quay lại Champions League

553 ngày, chờ Chelsea nơi này…

 
553 ngày, chờ Chelsea nơi này… Để biết rằng, rồi các anh cũng sẽ quay trở lại. Trở lại với đấu trường Champions League gai góc, trở lại với thói quen chơi bóng vào khung giữa tuần ở trời Âu. Để hiểu rằng, cho dù là ở đâu, thậm chí ở Việt Nam xa xôi, ngóng Chelsea như ngóng… mưa ngâu, bóng dáng các anh vẫn luôn in hằn trong tâm khảm.