Ryder Cup 2012: Người Mỹ vẫn thất bại

Dù đã chuẩn bị rất kỹ, dù có ưu thế sân nhà, tuyển Mỹ vẫn thất bại ở Ryder Cup 2012 và đành chấp nhận nhìn tuyển châu Âu giương cao chiếc cúp vô địch lần thứ 2 liên tiếp (danh hiệu thứ 5/6 trong 12 năm trở lại đây). Màn quay trở lại ngoạn mục của các tuyển thủ dưới quyền Jose Maria Olazabal chính là “tiền đề” cho chiến thắng 14 ½ -13 ½ của đội tuyển châu Âu ở CLB đồng quê Medinah (Illinois, Mỹ)…

Đội tuyển châu Âu giành cúp vô địch lần thứ 2

Tuyển Mỹ với lực lượng đồng đều hơn luôn là đội vượt lên dẫn trước. Sau kết quả hòa 2-2 trong 4 trận đôi ngày đầu tiên, tuyển Mỹ vượt lên dẫn 5-3 sau 2 trận đơn và 2 trận đôi ngày đầu tiên, dẫn 8-4 sau 4 trận đôi ngày thứ 2, dẫn 10-6 sau 2 trận đơn và 2 trận đôi ngày thứ 2.

Nhưng các tuyển thủ châu Âu đã chơi rất hay ở loạt 12 trận đơn trong ngày thi đấu cuối cùng. Họ thắng liền 5 trận đơn (do công của Luke Donald, Ian Poulter, Rory McIlroy, Justine Rose và Parl Lawrie) để dẫn lại 11-10. Kể từ đó, tuyển châu Âu liên tục duy trì cách biệt cho đến khi Francesco Molinari cầm hòa Tiger Woods khét tiếng trong trận đánh đơn cuối cùng. Một kết quả tuyệt với tuyển châu Âu.

Golf thủ người Đức Martin Kaymer - người giành điểm thắng cuối cùng cho tuyển châu Âu - vui sướng nói trong bầu không khí ồn ào đầy những tiếng: “Ole, ole” do các đồng đội của anh tạo nên: “Thật khó có thể miêu tả thành lời. Tôi đã lo lắng trong 2, 3 lỗ cuối cùng. Nhưng tôi thích như vậy. Cảm giác thật tuyệt vời”. Golf thủ người Anh Like Donald nói: “Chúng tôi tin tưởng sẽ giành chiến thắng lần này!”.

HOÀNG DƯƠNG

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác