Rome Masters 2007: Nadal lại thắng Federer

Hãy bình tĩnh! Đó chưa phải là trận quần vợt chung kết đơn, cũng chẳng có chuyện Rafael Nadal lại có thể giáp mặt Roger Federer sớm đến như vậy và hạ gục anh này trong một trận đánh đơn đình đám. Đây thật ra chỉ là một trận đánh đôi đơn thuần – dù rằng nó cũng chính thức thuộc khuôn khổ giải Rome Masters 2007.

Ngay ở trận đôi vòng 1, Nadal (đánh cặp với người đồng hương Carlos Moya) và Federer (đánh cặp với người đồng đội Thụy Sĩ tại Davis Cup Stanislas Wawrinka) đã gặp nhau. Đôi của Nadal giành chiến thắng dễ dàng 6/4, 7/6 (7-5). Nhưng đó là một kết quả hầu như chẳng mang nhiều ý nghĩa (cho dù đây là lần thứ hai Nadal đánh bại Federer ở một trận đấu đôi).

Trong khi Federer vừa cười khì vừa nói: “Tôi biết Nadal quá rõ. Trận đấu thật… thú vị”, Nadal thì nhún vai khi trả lời phỏng vấn của phóng viên: “Tôi cảm thấy sao ư? Tôi cảm thấy như là… chúng tôi đã vào đến vòng hai nội dung đôi. Đánh đôi không hề căng thẳng như đánh đơn. Nhưng nó cũng là một cách thức luyện tập khá tốt cho đánh đơn”.

Do Nadal và Federer được miễn vòng 1, họ đã có cơ hội… thảnh thơi đánh đôi trong khi những tay vợt danh tiếng khác phải căng sức ngay từ đầu và bị loại. “Thần đồng Anh” Andy Murray đã bị tay vợt kém tiếng người Pháp Gilles Simon đánh bại với điểm số 1/6, 6/1, 3/6. Murray phải rút lui khỏi Monte Carlos Masters hồi tháng trước vì sức khỏe không ổn định. Sau thất bại anh cho biết: “Tôi cảm thấy không sung sức cho những trận đấu dài hơi. Khả năng của tôi đã có đôi chút han gỉ”.

Cùng với Murray, cựu số 1 thế giới Lleyton Hewitt đã rơi đài ngay từ vòng 1. Anh bị Oscar Hernandez (Tây Ban Nha, tay vợt tham gia vòng đấu chính nhờ vượt qua vòng loại) đánh bại với điểm số 3/6, 7/6 (7-3), 6/1. Các tay vợt khác như Tim Henman, Dominik Hrbaty cũng không thể vượt qua vòng đầu. 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Morata đã lập hattrick, nhưng chỉ là... chân phải

Morata – vẫn còn... chân trái anh nha!

Cú hattrick “bằng chân” vào lưới Stoke City của Alvaro Morata sẽ giúp anh dẹp yên mọi chỉ trích? Chưa hẳn là như vậy, vì sự kỳ vọng vào anh vẫn là quá lớn lao, trong nỗi ám ảnh khủng khiếp về chiếc áo số 9 mà Fernando Torres từng mang ngày nào, và vì vẫn còn rất, rất nhiều anti fan không muốn thừa nhận sự thành công của chàng “soái ca” Tây Ban Nha.