Roland Garros 2007 : Venus nối gót Serena

Trời vẫn mưa, nhưng rồi trời cũng tạnh. Và thế là tay vợt Venus Williams đã bước ra sân đấu để làm tốt nhiệm vụ của mình: giành chiến thắng. Chiến thắng dễ dàng của cô trước Alize Cornet (Pháp, được hưởng suất wild-card) 6/4, 6/3 nghĩa là chị em nhà Williams đều lọt được vào vòng 2 tại Roland Garros 2007 – đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, chị em Williams đạt được “thành tích” này (do Serena vắng mặt ở cả Roland Garros 2005 và 2006 vì chấn thương).

Venus – người mới chỉ chơi hai trận từ tháng 7-2006 đến tháng 2-2007 vì chấn thương cổ tay – cho biết sau chiến thắng: “Điều quan trọng nhất là tôi đã quay trở lại với tour đấu và khi đã quay trở lại, tôi thật sự cảm thấy rằng những điều tốt sẽ đến với tôi. Với tôi, khỏe mạnh và được hiện diện trên sân đấu luôn là thứ tốt nhất”. Tay vợt một thời là số 1 thế giới này hiện có 5 danh hiệu WTA trong tay. Cô được xếp hạt giống số 26 tại Roland Garros 2007. Đối thủ ở vòng tiếp theo của cô sẽ là tay vợt đồng hương hạng 80 thế giới Ashley Harkleroad.

Vì mưa rào lại kéo dài, chỉ có 7 trong số 65 trận đấu theo dự kiến được hoàn tất. Đó là các trận Michaella Krajicek thắng Severine Bremond 6/3, 6/3; Samantha Stosur thắng Jamea Jackson 6-1, 6-2; Harkleroad thắng Aleksandra Wozniak 6-2, 7-6 (7-1). Về phía nam, Nikolya Davydenko thắng Stefano Galvani 6/3, 6/1, 6/1.

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc Dejong được đánh giá là một trong những Fixo hay nhất thời điểm hiện tại của làng phủi Sài thành.

Quốc Dejong: Gã Fixo 32 năm vẫn… “bào” tốt

Nhắc đến Quốc Dejong, người ta biết ngay tới một cầu thủ đá Fixo (chuyên đá phòng ngự ở trong futsal) đẳng cấp của giới phủi Sài thành. Gã nhỏ con nhưng có lối chơi máu lửa, thậm chí không ngần ngại va chạm.