Roland Garros 2007: Roddick, Blake bị loại sớm

Bất ngờ đã diễn ra trong ngày thi đấu thứ ba – cả hai tay vợt nam hàng đầu nước Mỹ là Andy Roddick và James Blake đều bị loại. Đây xem như là một đòn giáng mạnh mẽ vào làng quần vợt nam nước Mỹ – thường thi đấu rất tệ ở các kỳ Roland Garros mấy năm trở lại đây.

Roddick vốn chưa từng “tươi tắn” và thoải mái trên mặt sân đất nện tại Paris. Từ hồi năm 2001 cho đến nay, anh chưa bao giờ vượt quá vòng 3 (vòng 32). Ở mùa giải năm ngoái, anh rút lui ngay ở vòng 1 trong trận đấu với Alberto Martin (sau khi thua trước 2 ván) vì chấn thương mắt cá.

Còn năm nay, dù biết được mình sẽ giáp mặt với tay vợt Nga Igor Andreev hạng 125 thế giới – người từng bất ngờ lật đổ Juan Carlos Ferrero tại Roland Garros 2004 và còn là người cuối cùng đánh bại Rafael Nadal trên mặt sân đất nện trước Roger Federer – Roddick vẫn lạc quan với mục tiêu chiến thắng.

Nhưng mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi. Dù thắng trước trong ván đầu 6/3, Roddick đã để thua trong 3 ván liền sau đó bằng điểm số 4/6, 3/6, 4/6. Tay vợt hạt giống số 3 tại giải năm nay than vãn: “Tôi cảm thấy như mặt sân này rõ ràng đã tạo ra khác biệt”. Cùng với Roddick, James Blake (hạt giống số 8) nói lời chia tay bằng thất bại 6/4, 4/6, 5/7, 5/7 trước gã khổng lồ người Croatia Ivo Karlovic.

Trên chuyến bay trở về nước Mỹ, cùng Roddick và Blake còn có hàng loạt tay vợt người Mỹ khác như Michael Russell (thua Federer), Justin Gimelstob, Amer Delic, Robert Kendrick, Sam Querrey và Vince Spadea. Như vậy, ở giải nam, người Mỹ chỉ còn đúng Robby Ginepri để hy vọng. 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất