Rối...

Rối bởi những nhà điều hành VFF có vẻ thiếu trung thực khi nhìn nhận thất bại ở SEA Games 26.

Rối vì sau một thất bại khiến người hâm mộ thất vọng, những nhà điều hành lại đẩy sự việc đi xa hơn là làm người hâm mộ mất niềm tin qua cách ứng xử chối tội và đẩy lỗi cho bộ phận khác như cho các CLB, cho báo chí…

Từ chỗ rối đấy, bây giờ VFF sẽ rất khó để thực hiện những chặng đường tiếp theo như lộ trình từ đây đến AFF Cup 2012, hay gần hơn là việc thành lập công ty VPF để chuẩn bị cho mùa giải 2012.

Những ngày qua, người hâm mộ đã rủ nhau điện thoại và nhắn tin cho những người có trách nhiệm, thậm chí là đẩy lên đến Bộ trưởng VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh, đề nghị phải can thiệp vào bộ máy gây mất niềm tin lớn với người hâm mộ.

Đến giờ thì rõ ràng chính Tổng cục TDTT cũng rối khi mà họ là đơn vị quản lý VFF về mặt nhà nước nhưng đụng vào một bộ máy chịu sự quản lý về mặt xã hội của một tổ chức như FIFA thì không đơn giản không thể cứ làm sai hay yếu kém là có thể trảm như với kiểu cách chức một ông trưởng bộ môn bóng đá ở tổng cục.

Với những rối rắm như hiện nay, khả năng một đại hội bất thường là hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng với kiểu quản lý về mặt nhà nước như hiện nay, cái khó không phải là bỏ một ê-kíp cũ gây mất niềm tin mà khó là ở chỗ ai sẽ ngồi vào đấy hoặc ai chịu ngồi vào đấy mà vẫn giữ được lề lẫn được “lệ” như kiểu điều hành của ta.

Sự bực bội và giận dữ của người hâm mộ vẫn chưa nguôi, nhưng bộ máy điều hành bóng đá thì vẫn chưa chịu nhìn ra phần thiếu lần phần yếu của mình. 

NGUYỄN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dù lối chơi chưa thực sự mãn nhãn, nhưng quan trọng là Việt Nam đã sớm lấy vé dự VCK. Ảnh: MINH HOÀNG

Xác định 20/24 đội tham dự VCK Asian Cup 2019

Sau loạt trận vòng loại vào ngày 14-11 đã xác định được 20/24 đội góp mặt ở vòng chung kết, trong đó Việt Nam là đội thứ hai của khu vực Đông Nam Á góp mặt sau Thái Lan.

Fanzone

Các cầu thủ quyên góp từ thiện cho đồng bào lũ lụt quê nhà

Dàn cầu thủ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt tại quê nhà

Nhằm xoa dịu những nỗi đau và mất mát do cơn bão số 12 gây ra tại quê nhà, BTC Giải bóng đá hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TPHCM đã kêu gọi các đội bóng tham dự làm thiện nguyện để phần nào giúp đồng bào gặp thiên tai.