Roger Federer: “Wimbledon, Olympic là mục tiêu chính”

Không chơi một trận nào từ Mi-ami - Key Biscayne, Roger Federer đang tỏ ra rất thảnh thơi hơn hẳn những Rafael Nadal, Andy Murray. Mới đây, anh đã dành chút thời gian để bày tỏ với các phóng viên tờ Blick tại khách sạn Feusisberg (ngay phía sau lưng hồ Thụy Sĩ) để nói về Wimbledon, về Olympic và về… gia đình của mình.

Federer nói về Wimbledon như sau: “Wimbledon luôn rất quan trọng đối với tôi. Đó là nơi các thần tượng của tôi như Boris Becker, Stefan Edberg,  Pete Sampras đã thắng hơn 10 lần. Đó là nơi tôi giành ngôi vô địch trẻ lần đầu tiên… Còn những phần còn lại thì các bạn đã biết rồi đó. Vài tuần lễ sau đó, chúng ta lại có cơ hội quay trở lại Wimbledon để thi đấu ở Olympic. Giữa Wimbledon và Olympic ở Wimbledon, tôi không có mối ưu tiên nào lớn hơn, cả 2 đều ngang bằng nhau”.

Về Olympic, Federer thổ lộ: “Thật tuyệt vời khi được hiện diện ở Olympic với những thế hệ như là Rafael Nadal, Novak Djokovi, Andy Murray. Cho dù mọi người nghĩ rằng ở Olympic tôi sẽ còn cố gắng hơn nữa vì màu cờ sắc áo của Thụy Sĩ thì tôi vẫn như vậy, vẫn cố gắng hết mình như ở Wimbledon mà thôi. Và liệu Olympic London có phải là Olympic cuối cùng trong sự nghiệp của tôi hay không ư? Tôi chưa nghĩ về điều đó, với tôi, để thi đấu ở Olympic Rio 2016 chẳng có gì là phi thường hay không thể tưởng tượng cả. Áp lực ở Olympic về cơ bản không khác với các giải đấu khác. Sự khác biệt chỉ là bạn phải chờ thêm 4 năm nữa thôi!”.

Còn về gia đình, Federer phát biểu: “Khi bạn có con, bạn phải nghĩ 2 lần trước khi đưa ra một quyết định. Ví dụ tôi đang tìm trường cho Myla và Charlene, nhưng chúng tôi đang quyết định rất chậm. Thật tuyệt khi được dạy dỗ và ôm ấp con mỗi ngày. Hiện tại, chúng tôi chưa nghĩ đến việc sinh thêm con vì đã rất bận rộn, nhưng đó sẽ là chuyện chúng tôi thảo luận trong tương lai”.

Tiểu Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nadal thông báo rút lui khỏi Basel

Nadal rút lui khỏi Basel vì chấn thương đầu gối

Tay vợt số 1 thế giới người Tây Ban Nha Rafael Nadal đã quyết định rút lui khỏi giải Thụy Sỹ trong nhà tại Basel vì chấn thương đầu gối. Quyết định này đã mở rộng cửa cho cơ hội Roger Federer thu ngắn cách biệt điểm số với Nadal, qua đó, sẵn sàng chiếm lại ngôi “Nhà vua ATP”.

Bóng đá trong nước

Minh Trí trong nỗ lực đi bóng qua người cầu thủ Croatia. Ảnh: ANH TRẦN

Giải futsal CFA 2017 – Việt Nam thua trận mở màn

Chiều 20-10 đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên gặp đội tuyển Croatia tại giải futsal Quốc tế Trung Quốc 2017 (CFA International Futsal Tournament 2017). Croatia được đánh giá là ứng cử viên nặng ký vô địch giải này, giống như đội Ucraina giải 2016.

Bóng đá quốc tế

Conte sẽ sớm rời khỏi Stamford Bridge?

Antonio Conte là “xác sống” ở Stamford Bridge?

Theo cây bút bình luận Duncan Castles của Yahoo Sports UK, Antonio Conte đang bị Ban lãnh đạo Chelsea xem như là “xác sống” ở sân Stamford Bridge, khi mối quan hệ giữa 2 bên đã đi đến đỉnh điểm của sự mâu thuẫn, và HLV người Ý có thể chấm dứt “triều đại” của ông với đội bóng Tây London bất kỳ lúc nào.

Các môn khác

VĐV Dương Thúy Vy. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tin vắn ngày 20-10

Dương Thúy Vi tiếp tục được biều dương tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội nhiệm kỳ XV, Cờ vua Việt Nam có HCĐ tại giải quốc tế ở Phllippines là những tin đáng chú ý trong ngày 20-10.