RFC Thanh Hóa - Trung thu yêu thương

Chủ nhật rồi, ngày 20-9, Hội cổ động viên Real Madrid tại Thanh Hóa (RFCTH) đã cùng với Hội cổ động viên Manchester United tại Thanh Hóa (MUTH) và Câu lạc bộ Trái Tim Hồng tổ chức một hoạt động vô cùng ý nghĩa hướng tới trẻ em nghèo trong địa bàn tỉnh.

Đúng 15 giờ 30, trên sân Việt Nam Xanh, vốn là sân nhà của RFC Thanh Hóa, hơn 100 bạn trẻ đã có mặt để theo dõi trận đấu giao hữu diễn ra giữa 2 đội RFCTH và MUTH. Đây không chỉ là lần đầu tiên hai Hội cổ động viên xứ Thanh có dịp gặp mặt và giao lưu mà họ còn tổ chức một trận cầu từ thiện cao cả. Cùng theo dõi trận đấu là sự góp mặt của các thành viên trong Câu lạc bộ Trái Tim Hồng, trực thuộc Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa.

MUTH, cùng với CFCTH (Hội cổ động viên Chelsea tại Thanh Hóa) là những đội bóng vốn được đánh giá rất cao trong các Hội cổ động viên của các đội bóng châu Âu tại Thanh Hóa. Do đó, RFCTH được dự đoán là sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Song, với việc tập luyện thường xuyên trong suốt thời gian qua, các “chiến binh” Madridista đã cho thấy sự tiến bộ rõ rệt và xuất sắc giành chiến thắng sít sao 3-2 cho đội bóng áo trắng.

Tuy nhiên, trong một trận đấu có tính chất như vậy, kết quả về mặt tỷ số chỉ là một phần nhỏ để tạo nên không khí cuồng nhiệt trên sân Việt Nam Xanh mà thôi. Dù thắng, dù thua, các cầu thủ cũng như các cổ động viên hai đội vẫn tỏ ra vô cùng thoải mái và phấn khích. Sau khi trận đấu kết thúc, tất cả các bạn có mặt đã cùng nhau quyên góp ủng hộ Câu lạc bộ Trái Tim Hồng. Hơn 3 triệu đồng đã được trao tận tay cho các anh chị của câu lạc bộ để mua bánh trung thu và trao tặng cho các em nhỏ tật nguyền và người già neo đơn tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội số 2 tỉnh Thanh Hóa. Số tiền tuy không đáng là bao nhưng tình cảm mà các cổ động viên bóng đá trẻ dành cho những mảnh đời bất hạnh mới chính là nét đẹp đáng trân trọng của các bạn. Không chỉ có tình yêu cháy bỏng với trái bóng tròn, các bạn còn có một tấm lòng nhân ái, biết yêu thương và sẵn sàng sẻ chia với những người kém may mắn hơn mình.

Chương trình “Trung thu yêu thương” cũng là hoạt động thiện nguyện đầu tiên mà RFC Thanh Hóa cũng như MU Thanh Hóa tham gia sau gần nửa năm thành lập. Qua đó khẳng định rằng, RFC Thanh Hóa không chỉ có những hoạt động vui chơi sôi nổi mà còn là nơi để những tấm lòng cao thượng được tôn vinh. Anh Nguyễn Lương Nhâm, Phó Chủ tịch RFCTH và cũng là chủ nhân của ý tưởng tổ chức hoạt động lần này, cho biết: “Đây là lần đầu tiên RFCTH tổ chức hoạt động liên quan đến từ thiện, cũng có thể là bước đi tiên phong của RFC khu vực miền Bắc, đi theo đúng con đường một Fan Club chứ không chỉ là 1 đội bóng đơn thuần. Quyên góp từ thiện ủng hộ trẻ em tàn tật, người già neo đơn, một hành động rất ý nghĩa và thắm tình dân tộc, thật tự hào”.

CAO HẰNG
(Biên tập viên RFCVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.