RFC Hà Tĩnh: Sau cơn mưa trời lại sáng

Đó là câu từ mà người ta sử dụng để mô tả về Hội cổ động viên Real Madrid Hà Tĩnh (RFCHT) ngay vào lúc này. RFCHT đã được thành lập từ khá lâu bởi một người con đất Hà Tĩnh đang sinh hoạt cùng RFC Sài Gòn. Tuy nhiên vì điều kiện địa lý không cho phép cộng với nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan mà RFCHT đã không thể hoạt động trong một thời gian dài. Và phải đến khi những con người trẻ xuất hiện, mọi thứ mới bắt đầu thay đổi.

Từ một nhóm đông thành viên và chủ yếu hoạt động trên facebook, Mạnh Hùng đã liên kết với RFCVN để “khôi phục” RFCHT, biến đây thành một hội CĐV thực sự dành cho những người yêu mến đội bóng Hoàng Gia ở mảnh đất Hà Tĩnh.

Sự nỗ lực và kiên trì của Hùng cùng những người khác đã giúp họ hái được những quả ngọt đầu tiên khi RFCHT đã tổ chức được 3 buổi offline với số lượng thành viên tham gia rất đông. Tinh thần của mọi người cũng rất đáng nể khi thành phần chủ yếu của hội chỉ là những bạn học sinh đang học cấp 2, cấp 3 và ở cách nhau khá xa.

Ngày 12-9 vừa qua đánh dấu một bước ngoặt mới trong quá trình phát triển của RFCHT khi họ vinh dự đón đoàn RFC Nghệ An và đại diện RFCVN trong buổi offline của mình. Hai hội CĐV đã có trận bóng giao lưu với phần thắng 6-2 nghiêng về các cầu thủ của RFC Nghệ An. Sau trận đấu 2 đội đã có trận “đá bia” nhẹ nhàng và đậm tình bạn hữu, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm cũng như khó khăn trong quá trình xây dựng và phát triển hội. Lắng nghe những tâm tư từ phía đại diện của RFCVN và trao đổi những kế hoạch trong thời gian tới.

Anh Mạnh Hùng, Chủ tịch RFCHT, vui mừng cho biết: “Dù còn nhiều khó khăn nhưng sự quan tâm của RFCNA và RFCVN đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các thành viên của RFCHT tự tin hơn trên con đường của mình”.

Vượt quãng đường xa hơn 40km dưới trời mưa từ Nghệ An đến Hà Tĩnh, cũng như nhiều thành viên khác trong đoàn, anh Ngọc Thuần – Phó chủ tịch RFCNA – mong muốn: “Chuyến đi này sẽ là động lực để RFCHT phát triển hơn nữa, đồng thời nhắn nhủ với các bạn rằng RFCNA luôn ủng hộ RFCHT trong những kế hoạch sắp tới.”

Với RFC Hà Tĩnh, sau cơn mưa trời đã sáng trở lại!

NHẬT NGUYÊN (Chủ tịch RFCVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.