RFC Hà Tĩnh: Sau cơn mưa trời lại sáng

Đó là câu từ mà người ta sử dụng để mô tả về Hội cổ động viên Real Madrid Hà Tĩnh (RFCHT) ngay vào lúc này. RFCHT đã được thành lập từ khá lâu bởi một người con đất Hà Tĩnh đang sinh hoạt cùng RFC Sài Gòn. Tuy nhiên vì điều kiện địa lý không cho phép cộng với nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan mà RFCHT đã không thể hoạt động trong một thời gian dài. Và phải đến khi những con người trẻ xuất hiện, mọi thứ mới bắt đầu thay đổi.

Từ một nhóm đông thành viên và chủ yếu hoạt động trên facebook, Mạnh Hùng đã liên kết với RFCVN để “khôi phục” RFCHT, biến đây thành một hội CĐV thực sự dành cho những người yêu mến đội bóng Hoàng Gia ở mảnh đất Hà Tĩnh.

Sự nỗ lực và kiên trì của Hùng cùng những người khác đã giúp họ hái được những quả ngọt đầu tiên khi RFCHT đã tổ chức được 3 buổi offline với số lượng thành viên tham gia rất đông. Tinh thần của mọi người cũng rất đáng nể khi thành phần chủ yếu của hội chỉ là những bạn học sinh đang học cấp 2, cấp 3 và ở cách nhau khá xa.

Ngày 12-9 vừa qua đánh dấu một bước ngoặt mới trong quá trình phát triển của RFCHT khi họ vinh dự đón đoàn RFC Nghệ An và đại diện RFCVN trong buổi offline của mình. Hai hội CĐV đã có trận bóng giao lưu với phần thắng 6-2 nghiêng về các cầu thủ của RFC Nghệ An. Sau trận đấu 2 đội đã có trận “đá bia” nhẹ nhàng và đậm tình bạn hữu, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm cũng như khó khăn trong quá trình xây dựng và phát triển hội. Lắng nghe những tâm tư từ phía đại diện của RFCVN và trao đổi những kế hoạch trong thời gian tới.

Anh Mạnh Hùng, Chủ tịch RFCHT, vui mừng cho biết: “Dù còn nhiều khó khăn nhưng sự quan tâm của RFCNA và RFCVN đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các thành viên của RFCHT tự tin hơn trên con đường của mình”.

Vượt quãng đường xa hơn 40km dưới trời mưa từ Nghệ An đến Hà Tĩnh, cũng như nhiều thành viên khác trong đoàn, anh Ngọc Thuần – Phó chủ tịch RFCNA – mong muốn: “Chuyến đi này sẽ là động lực để RFCHT phát triển hơn nữa, đồng thời nhắn nhủ với các bạn rằng RFCNA luôn ủng hộ RFCHT trong những kế hoạch sắp tới.”

Với RFC Hà Tĩnh, sau cơn mưa trời đã sáng trở lại!

NHẬT NGUYÊN (Chủ tịch RFCVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mo Salah sẽ lưu lại gì ở World Cup 2018.

Saudi Arabia - Ai Cập: Tạm biệt Mo Salah

Hoài bão ghi dấu ấn ở World Cup đã không thành với Mo Salah dù anh cũng đã ghi được bàn ở Nga. Trận đấu với Saudi Arabia sẽ là cơ hội để  chân sút Liverpool thể hiện chính mình. 

Quần vợt

Roger Federer (trái) trong buổi họp báo trước giải

Mercedes Cup 2018: Tối nay, Federer tái xuất giang hồ!

Vào lúc 20 giờ tối hôm nay, thứ Tư ngày 13-6, “Cựu Nhà vua ATP” Roger Federer sẽ… “tái xuất giang hồ” sau 3 tháng trời vắng bóng. Tay vợt cựu số 1 thế giới người Thụy Sỹ sẽ có trận đấu với Zverev “anh” (Mischa Zverev) ở vòng 2 giải Mercedes Cup 2018 – vốn đang diễn ra tại CLB Quần vợt Weissenhof (Stuttgart, Đức).