Rất ý nghĩa nếu Joshua vô địch

Đã hơn 2 năm rưỡi trôi qua kể từ khi Rob McKraken đảm nhận vai trò HLV lược trận ở một góc võ đài cho một nhà vô địch quyền Anh chuyên nghiệp hạng nặng Anh quốc – từ trận Carl Froch đánh bại George Groves hồi tháng 5-2014, đây mới là lần đầu tiên ông quay trở lại với vị trí thân thuộc của mình. Được Anthony Joshua “bái sư” cách đây 6 hôm, cựu võ sĩ VĐTG hạng trung người Anh đã lao ngay vào tập luyện với học trò mới của mình. Ngày 10-12 tới đây, ông sẽ lại đứng ở một góc khán đài để lược trận và chỉ đạo cho Anthony trong trận đấu bảo vệ đai vô địch hạng nặng của IBF trước kẻ thách đấu người Mỹ – Eric Molina.

“Đã 2 năm rưỡi trôi qua kể từ lần cuối cùng tôi hiện diện ở một góc đài, trong trận đấu cuối cùng của Carl. Đó là điều mà tôi luôn mong chờ, xuất hiện trong một trận đấu đẳng cấp cao nhất của quyền Anh chuyên nghiệp. Đây là một trận đấu rất nguy hiểm. Đối thủ của Anthony có những cú đấm rất lợi hại và là một đối thủ dày dạn kinh nghiệm (Molina đang có thành tích 25 trận thắng, trong đó có 19 trận thắng bằng knock-out, 3 trận thua). Đó sẽ là một trận đấu hay,  là nơi Anthony thể hiện phong độ cao nhất và giành lấy chiến thắng”, McKraken cho biết.

Rob McKraken đang tập cho Anthoy 

Chắc chắn, sau trận đấu với Molina (với khả năng Anthony giành chiến thắng là cực lớn), tay đấm người Anh sẽ đấu với đấu thủ người Ucraina Vladimir Klitschko để thống nhất các đai vô địch hạng nặng chuyên nghiệp thế giới. Dẫn dắt Anthony trở hành nhà vô địch tối thượng, tuyệt đối và không thể bàn cãi chính là mục tiêu của McKraken. “Với tôi, sẽ là cực kỳ ý nghĩa nếu Anthony Joshua bước lên đỉnh cao nhất của làng quyền Anh hạng nặng chuyên nghiệp thế giới, trở thành nhà vô địch không thể bàn cãi. Như vậy sẽ là rất tuyệt vời. Tôi luôn cố gắng hướng dẫn và dẫn dắt các học trò của mình đánh bại tất cả những kẻ thách thức, tôi đang cố để làm việc này và Anthony Joshua cũng vậy. Trở thành một phần của chiến tích đó thật thú vị, nhưng mọi chuyện lại tùy thuộc vào tay của người võ sĩ trên sàn đầu, không phải của tôi”, McKraken tâm sự.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất