Ra mắt Hội Nữ doanh nhân TPHCM (HAWEE) nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày 5-4, Đại hội Nữ doanh nhân TPHCM lần thứ 1, nhiệm kỳ 2015-2020 đã diễn ra tại Hội trường Thành phố (số 272 Võ Thị Sáu, quận 3). Hội Nữ doanh nhân TPHCM (HAWEE) được thành lập trong bối cảnh hoạt động của phong trào nữ doanh nhân Việt Nam vừa bước sang một chặng đường phát triển mới-đánh dấu bằng sự ra đời của của Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam vào tháng 10-2014.

Sứ mệnh của HAWEE là liên kết và tạo cơ hội cho phụ nữ trao sức mạnh cho nhau để phát triển, cân bằng và tiến bộ trong đời sống bản thân, kinh doanh và gia đình. HAWEE có nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết các nữ doanh nhân thuộc mọi thành phần kinh tế trên địa bàn TPHCM; nâng tầm hình ảnh, tư duy và phong cách lãnh đạo của đội ngũ nữ doanh nhân TP; phát huy tài năng, trí tuệ và sức mạnh của nữ doanh nhân trong phát triển kinh tế, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên; tạo các cơ hội cho phụ nữ trao sức mạnh cho phụ nữ để phát triển, cân bằng và tiến bộ trong đời sống bản thân, kinh doanh và gia đình; tham gia vào các hoạt động xã hội giúp nâng cao điều kiện sống và kỹ năng kinh doanh cho phụ nữ trong phát triển kinh tế gia đình, bảo vệ môi trường và phát triển giáo dục, thực hiện các mục tiêu tiến bộ và bình đẳng giới.

Chương trình hành động trọng tâm của hội trong năm 2015 là: 1. Tuyển dụng và đào tạo nhân sự, xây dựng các quy chế hoạt động, xây dựng cơ sở dữ liệu hội viên, website, blog HAWEE; 2. Kết nối hoạt động với Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt nam VAWE và các hội, câu lạc bộ nữ doanh nhân các địa phương khác trong cả nước. Kết nối hoạt động với các tổ chức quốc tế và các tổ chức doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn TPHCM; 3. Khảo sát nhu cầu hội viên, xây dựng các chương trình sinh hoạt, câu lạc bộ về cơ hội giao thương giữa các nhóm ngành nghề, chia sẻ kinh nghiệm quản trị kinh doanh, cuộc sống gia đình, phong cách sống…; 4. Xây dựng và triển khai chương trình đối tác cùng HAWEE để đem lại lợi ích thiết thực cho hội viên; 5. Xây dựng các chương trình, sự kiện, hoạt động xã hội cho HAWEE. 

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vì ASIAD 2018, 34 trường học tại Jakarta sẽ tạm nghỉ 11 ngày

Để đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra ASIAD 2018, 34 trường học tại thủ Đô Jakarta sẽ tạm dừng hoạt động. Việc này cũng giúp ích cho chính sự kiện thể thao lớn nhất châu Á diễn ra ở đất nước vạn đảo này.