Quy chế bóng đá chuyên nghiệp mới: Không công nhận ông bầu sở hữu 2 đội bóng

Ngày 26-4, VFF đã giới thiệu với báo chí Quy chế bóng đá chuyên nghiệp mới. Trong đó có một số điều khoản thay đổi so với trước đây như các CLB tham dự giải VĐQG và hạng nhất phải có trung tâm đào tạo trẻ hoặc học viện bóng đá gồm các lứa tuổi từ U11 đến U19 (có hiệu lực từ năm 2014); Mỗi đội tham dự giải phải đăng ký 3 cầu thủ dưới 21 tuổi và có 2 cầu thủ phải đăng ký thi đấu hoặc dự bị ở mỗi trận. Ngoài ra, từ mùa giải 2012, CLB nào không đảm bảo cân bằng thu – chi, lỗ 2 năm liên tiếp sẽ chuyển xuống thi đấu ở hạng có mức kinh phí phù hợp.

Đáng chú ý nhất là VFF sẽ không công nhận một tổ chức, cá nhân sở hữu hai CLB, đội bóng trở lên tham gia trong cùng một giải đấu. Quy chế này buộc ông bầu sở hữu 1 số nhóm đội phải tính toán như Hà Nội T&T – SHB Đà Nẵng (ở giải VĐQG); Hà Nội – Trẻ SHB Đà Nẵng (hạng nhất); hay những đội hạng nhất khác khó bề đặt mục tiêu lên hạng nếu không có phương án chuyển giao hoặc thay đổi mô hình quản lý như Hà Nội, Trẻ SHB Đà Nẵng, TDC Bình Dương và kể cả SQC Bình Định.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu thủ Trọng Hóa (Đà Nẵng) phản ứng trọng tài Đình Thái. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

VPF lên tiếng về những hành vi phản ứng tiêu cực

Trong trận CLB TPHCM và Đà Nẵng ở vòng 19 vừa qua, nhiều thành viên của đội khách đã làm gián đoạn trận đấu khi có những phản ứng trọng tài sau tình huống thủ môn Văn Hưng lãnh thẻ đỏ. Những phản ứng tiêu cực trên đã ảnh hưởng đến hình ảnh của giải và mới đây, công ty VPF đã có ý kiến về việc này.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.