Quy chế bóng đá chuyên nghiệp mới: Không công nhận ông bầu sở hữu 2 đội bóng

Ngày 26-4, VFF đã giới thiệu với báo chí Quy chế bóng đá chuyên nghiệp mới. Trong đó có một số điều khoản thay đổi so với trước đây như các CLB tham dự giải VĐQG và hạng nhất phải có trung tâm đào tạo trẻ hoặc học viện bóng đá gồm các lứa tuổi từ U11 đến U19 (có hiệu lực từ năm 2014); Mỗi đội tham dự giải phải đăng ký 3 cầu thủ dưới 21 tuổi và có 2 cầu thủ phải đăng ký thi đấu hoặc dự bị ở mỗi trận. Ngoài ra, từ mùa giải 2012, CLB nào không đảm bảo cân bằng thu – chi, lỗ 2 năm liên tiếp sẽ chuyển xuống thi đấu ở hạng có mức kinh phí phù hợp.

Đáng chú ý nhất là VFF sẽ không công nhận một tổ chức, cá nhân sở hữu hai CLB, đội bóng trở lên tham gia trong cùng một giải đấu. Quy chế này buộc ông bầu sở hữu 1 số nhóm đội phải tính toán như Hà Nội T&T – SHB Đà Nẵng (ở giải VĐQG); Hà Nội – Trẻ SHB Đà Nẵng (hạng nhất); hay những đội hạng nhất khác khó bề đặt mục tiêu lên hạng nếu không có phương án chuyển giao hoặc thay đổi mô hình quản lý như Hà Nội, Trẻ SHB Đà Nẵng, TDC Bình Dương và kể cả SQC Bình Định.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Niềm vui của đội U19 Việt Nam sau bàn gỡ hòa. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải bóng đá U21 quốc tế 2017: Quyết liệt ngày khai mạc

Chiều 12-12, giải bóng đá U21 quốc tế 2017 đã được khai mạc trên sân Cần Thơ và ngay ở các trận mở màn, cả hai đội chủ nhà đều chật vật trước các đội khách mời khi đội U19 tìm được trận hòa vào cuối trận, còn U21 Việt Nam lại trắng tay.

Fanzone

Xuân Thiên Hạ đăng quang ngôi vô địch

Xuân Thiên Hạ đăng quang Giải bóng đá đồng hương Huế

Tối 10-12, tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (Quận Phú Nhuận, TPHCM), đội bóng Người Sài Gòn Gốc Huế đã thất bại 2-3 trước Xuân Thiên Hạ trong trận chung kết khi thiếu đi 2 ngôi sao là Lê Quốc Nam và Nguyễn Đắc Huy.