Quy chế bóng đá chuyên nghiệp mới: Không công nhận ông bầu sở hữu 2 đội bóng

Ngày 26-4, VFF đã giới thiệu với báo chí Quy chế bóng đá chuyên nghiệp mới. Trong đó có một số điều khoản thay đổi so với trước đây như các CLB tham dự giải VĐQG và hạng nhất phải có trung tâm đào tạo trẻ hoặc học viện bóng đá gồm các lứa tuổi từ U11 đến U19 (có hiệu lực từ năm 2014); Mỗi đội tham dự giải phải đăng ký 3 cầu thủ dưới 21 tuổi và có 2 cầu thủ phải đăng ký thi đấu hoặc dự bị ở mỗi trận. Ngoài ra, từ mùa giải 2012, CLB nào không đảm bảo cân bằng thu – chi, lỗ 2 năm liên tiếp sẽ chuyển xuống thi đấu ở hạng có mức kinh phí phù hợp.

Đáng chú ý nhất là VFF sẽ không công nhận một tổ chức, cá nhân sở hữu hai CLB, đội bóng trở lên tham gia trong cùng một giải đấu. Quy chế này buộc ông bầu sở hữu 1 số nhóm đội phải tính toán như Hà Nội T&T – SHB Đà Nẵng (ở giải VĐQG); Hà Nội – Trẻ SHB Đà Nẵng (hạng nhất); hay những đội hạng nhất khác khó bề đặt mục tiêu lên hạng nếu không có phương án chuyển giao hoặc thay đổi mô hình quản lý như Hà Nội, Trẻ SHB Đà Nẵng, TDC Bình Dương và kể cả SQC Bình Định.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội sớm tạo ưu thế bàn thắng ngay ở đầu trận.

Trực tiếp vòng 21 V-League 2017: Quảng Nam vươn lên đầu bảng

Cuộc so tài giữa Thanh Hóa và Hà Nội xứng đáng là trận "chung kết", hai đội khởi đầu trận đấu rất nhanh và chỉ sau 5 phút, đã có 2 bàn thắng được ghi. Kết quả hòa 3-3 của hai đội đã tạo điều kiện cho Quảng Nam bứt lên sau chiến thắng 3-2 ngay trên sân Cần Thơ.

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...