Quang Liêm, Trường Sơn thi đấu tốt sẽ nhận bộn tiền

(SGGPO) – Hai đại kiện tướng của cờ vua nam Việt Nam sẽ có mặt tại thủ đô Baku (Azerbaijan) thi đấu World Cup 2015 bắt đầu từ ngày 9-9 tới.

Theo ban tổ chức, tổng cộng giải có 128 kỳ thủ tới từ các quốc gia trên thế giới góp mặt. Quang Liêm và Trường Sơn là đại diện của khu vực 3.3 châu Á-Thái Bình Dương.

Đây là một giải đấu có mức thưởng khá cao. Ban tổ chức quy định, VĐV chiến thắng vòng 1 sẽ có thưởng 10.000 USD (người thua nhận 6.000 USD). Cứ thế, mức thưởng tăng dần. Tổng giải thưởng của World Cup 2015 lên tới 1,6 triệu USD. Kỳ thủ vô địch sẽ có cơ hội đoạt phần thưởng lên tới 120.000 USD.

Theo quy định của luật thi đấu tại World Cup cờ vua, các kỳ thủ sẽ thi đấu mỗi vòng đấu 2 trận theo thể thức đi-về trong nội dung cờ nhanh. Nếu sau 2 trận có kết quả hòa thì 2 kỳ thủ tiếp tục đấu lại 2 ván cờ nhanh tiếp theo. Nếu vẫn có kết quả hòa thì 2 kỳ thủ bước vào đấu 2 ván cờ chớp để phân định thắng thua. Nếu tiếp tục có kết quả hòa thì 2 kỳ thủ sẽ phải thi đấu ván cờ Armageddon.

Đây là ván cờ dạng như thi đấu tie-break để quyết định người thắng, thua trong đấu cờ nhanh và không có kết quả hòa. Trong ván đấu này, nếu chung cuộc là 1 kết quả hòa thì người cầm quân đen có thắng lợi. Để công bằng, người cầm quân trắng có nhiều thời gian hơn cho mỗi ván. Theo đó, quân trắng có 5 phút còn quân đen có 4 phút…

Quang Liêm và Trường Sơn tiếp tục thi đấu quốc tế.

Mới đây, Quang Liêm và Trường Sơn đều tham dự giải cờ vua vô địch châu Á 2015. Tuy nhiên, Quang Liêm thi đấu không thành công trong khi Trường Sơn có chức vô địch nội dung cờ nhanh. Giải World Cup 2015 thi đấu ở Baku từ ngày 9-9 tới 4-10. Tại vòng 1, Quang Liêm gặp Vasif Durarbayli (Azerbaijan) còn Trường Sơn gặp Robert Kempinski (Ba Lan).

MINH CHIẾN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roger Federer (trái) trong buổi họp báo trước giải

Mercedes Cup 2018: Tối nay, Federer tái xuất giang hồ!

Vào lúc 20 giờ tối hôm nay, thứ Tư ngày 13-6, “Cựu Nhà vua ATP” Roger Federer sẽ… “tái xuất giang hồ” sau 3 tháng trời vắng bóng. Tay vợt cựu số 1 thế giới người Thụy Sỹ sẽ có trận đấu với Zverev “anh” (Mischa Zverev) ở vòng 2 giải Mercedes Cup 2018 – vốn đang diễn ra tại CLB Quần vợt Weissenhof (Stuttgart, Đức).

Tốc độ