Quần vợt Việt Nam: Vẫn chưa kịp đại hội

Vào lúc này, mọi người chờ đợi tín hiệu mới từ Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) nhưng chưa thể do Đại hội nhiệm kỳ mới còn hoãn

Thời gian cũng đã lâu

Trao đổi mới nhất ở ngày 6-9, Trưởng bộ môn quần vợt (Tổng cục TDTT) – ông Đoàn Quốc Cường cho biết hiện tại kế hoạch tổ chức Đại hội VTF nhiệm kỳ 6 vẫn do phía Liên đoàn giám sát. Mặc dù vậy, lúc này đã là tháng 9, thời gian tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới chưa có thông tin cụ thể. “Nếu đúng thời gian quy định thì Đại hội nhiệm kỳ 5 cũ đã kết thúc vào tháng 3 năm ngoái. Liên đoàn đã chậm tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới khoảng 1 năm rưỡi nhưng chúng tôi hy vọng công việc sẽ sớm được thực hiện trong năm nay”, ông Cường chia sẻ.

Chiếc ghế chủ tịch khóa mới chỉ còn ông Nguyễn Quốc Kỳ (trái) muốn ngồi. Ảnh: T.L

Khi đặt câu hỏi phải chăng vì vướng mắc chuyện nhân sự nên VTF chưa thể tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới. Ông Cường khẳng định là không phải. Bởi vì trong tháng 5 vừa qua, báo giới đã nhắc nhiều câu chuyện Phó chủ tịch kiêm TTK VTF nhiệm kỳ 5 là ông Nguyễn Quốc Kỳ cùng ông Nguyễn Văn Hùng (ủy viên thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Becamex IDC) là các ứng viên muốn giữ vị trí Chủ tịch khóa mới. Theo tìm hiểu vào lúc này, ông Hùng đã thôi không mặn mà làm Chủ tịch VTF. Và như thế, chưa có thêm nhân tố nào ra ứng cử thì hiện tại, vị trí Chủ tịch khóa mới chỉ còn ông Nguyễn Quốc Kỳ ứng cử. Tất nhiên, để thông qua nhân sự ứng viên thì còn cuộc họp của Ban thường vụ và Ban chấp hành VTF rồi mới có quyết định cuối cùng. Vào lúc này, người giữ vị trí cao nhất của VTF vẫn là Chủ tịch Nguyễn Danh Thái (dù ông Thái đã ít xuất hiện hơn vì lý do sức khỏe).

Tất cả vì khiếu nại?

“Công tác nhân sự theo tôi nắm được cũng không quá căng thẳng nhưng phải đợi giải quyết xong vấn đề khiếu nại thì chắc sẽ tổ chức Đại hội được thôi”, ông Cường chia sẻ. Đấy chính là câu chuyện mà gần đây, ông Nguyễn Toàn Lực (Phó ban phong trào VTF, thành viên Ban chấp hành VTF, hội viên Tổng trọng tài quần vợt Việt Nam) đã có đơn thư khiếu nại đứng đích danh cho rằng VTF có nhiều sai phạm về quản lý, sử dụng tài chính. Chúng tôi đã đặt vấn đề này với ông Nguyễn Quốc Kỳ thì ông Kỳ cho biết trong ngày 6-9 rằng “Liên đoàn đã có Ban kiểm tra làm việc và có kết luận. Ngoài ra còn có Ban thanh tra của Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT tiến hành kiểm tra. Sau khi có kết luận thì sẽ tổ chức Đại hội VTF nhiệm kỳ mới”.

Về phía đại diện cơ quan quản lý nhà nước là bộ môn quần vợt (Tổng cục TDTT) – ông Cường xác nhận: “ở cấp độ của chúng tôi không đủ thẩm quyền đưa ra phán xét gì. Tất cả theo thanh kiểm tra của Tổng cục TDTT và Bộ VH-TT-DL”. Dĩ nhiên, bộ môn không ít thì nhiều cũng có vai trò thúc giục nhà quản lý VTF phải kiểm tra và kiện toàn nhân sự tránh những khúc mắc nảy sinh gây bất ổn trong nội bộ bằng không khi khiếu nại không giải quyết được thì Đại hội khóa 6 chưa thể tổ chức. Mà, thời gian đã vào tháng 9 và chỉ còn 3 tháng nữa là kết thúc năm 2016.

 “Nguồn thu chính của VTF lúc này là qua công tác vận động tài trợ. Nhà tài trợ lớn nhất của VTF vẫn là Công ty du lịch Vietravel. Ngoài ra, tìm kiếm thêm các nhà tài trợ lớn khác đồng hành bằng tiền mặt nhiều và dài hơi với quần vợt vẫn rất khó” - ông Đoàn Quốc Cường cho biết.


NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lý Hoàng Nam vắng mặt là cơ hội cho Minh Tuấn đăng quang.

Đột phá về tiền thưởng

Hơn 400 triệu đồng tiền thưởng cho giải quần vợt Các tay vợt xuất sắc khởi tranh vào ngày mai tại Vinh (Nghệ An), trong đó chức vô địch đơn nam là 50 triệu đồng là số tiền “khủng” – kỷ lục nhất từ trước đến nay tại giải trong nước. 

Bóng đá trong nước

Thái Sơn Nam (áo trắng) và Hải Phương Nam được đánh giá cao ở vòng bán kết. Ảnh: ANH TRẦN

LS Cup 2017: Gay cấn hai cặp bán kết

Chiều 18-12 tại nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM), giải futsal TPHCM mở rộng – Cúp LS 2017 sẽ diễn ra 2 trận bán kết giữa Thái Sơn Nam – Cao Bằng và Thái Sơn Bắc – Hải Phương Nam.ĐHGĐ.

Bóng đá quốc tế

Marek Hamsik

Hamsik cân bằng kỷ lục ghi bàn của Maradona

Với bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0 cho Napoli trong trận thắng Torino 3-1 diễn ra vào rạng sáng nay, Chủ nhật 17-12, tiền vệ người Slovakia Marek Hamsik đã cân bằng kỷ lục ghi bàn của huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona cho đội bóng của thành phố cảng Naples. Cả 2 hiện đều đang có 115 bàn thắng.

Các môn khác

LeBron James đã có cú triple-double thứ 60

NBA 2017-2018: James ghi cú triple-double thứ 60 trong sự nghiệp

Với 29 điểm ghi được, có 11 pha tranh bóng bật bảng thành công và thực hiện 11 đường kiến tạo ghi điểm cho các đồng đội, LeBron James đã lập cú triple-double thứ 60 trong sự nghiệp, qua đó giúp Cleveland Cavaliers đánh bại Utah Jazz với điểm số 109-100.