Quân anh, quân tôi!

Vụ lùm xùm quanh chuyến tập huấn của đội tuyển bơi lội tại Mỹ hiện vẫn chưa rõ trắng - đen do thông tin không được kiểm chứng cụ thể, tuy nhiên không khó để thấy nguồn gốc của sự việc bắt nguồn từ chuyện dài và dở của thể thao Việt Nam: “quân anh-quân tôi”.

Sau các thông tin lấy từ nguồn của Hoàng Quý Phước cũng như HLV trực tiếp của anh là Nguyễn Tấn Quảng thì phía ngược lại, HLV Đặng Anh Tuấn khẳng định các VĐV khác trong đội đều chẳng có ý kiến gì, mọi việc đang rất tốt.

Ai đúng, ai sai vẫn còn chờ xác minh thế nhưng mâu thuẫn trong đội là có và nó sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình tập huấn rất tốn kém được tiêu xài bằng ngân sách nhà nước này. Thật đau lòng khi tiền ngân sách bị lãng phí chỉ vì sự bất đồng của những cá nhân vì cái tôi của mình.

Mới đây chuyện tương tự đã xảy ra ở môn cầu lông TPHCM khi mà chuyên gia người Indonesia “ăn không ngồi rồi” suốt 2 năm chỉ vì các HLV nội trực tiếp phụ trách VĐV tẩy chay. Trước khi về nước, chuyên gia này tỏ ra tiếc cho chính những người thuê mình khi ông chỉ mới sử dụng 2/10 năng lực.

Chuyện “quân anh, quân tôi” diễn ra đều đều hết năm này sang năm khác, từ quần vợt, điền kinh đến xe đạp, vật… Điều đáng nói là mọi việc xảy ra ở cấp độ tuyển quốc gia, tức là nơi được bao cấp bằng ngân sách nhà nước. Vừa lãng phí tiền của, vừa làm hỏng hình ảnh quốc gia mà kết quả tập luyện thì luôn kém cỏi. Vậy mà chẳng thấy ngành thể thao có giải pháp nào để trị “bệnh” này. 

VIỆT QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kylian Hazard trong ngày ra mắt Chelsea

Hazard FC: Tam đệ Kylian có theo kịp đại ca Eden Hazard?

Em trai thứ 3 của Eden Hazard, Kylian Hazard, là 1 trong 6 cầu thủ đã gia nhập đội hình Chelsea trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay. Tuy nhiên, anh vẫn chưa một lần được điền tên vào danh sách thi đấu của Chelsea trong các trận đấu mùa này. Liệu, tam đệ nhà Hazard – Hazard FC – có theo kịp đại ca Eden Hazard, hay anh sẽ có một kết cục như nhị ca Thorgan Hazard của mình?