Quả bóng vàng Việt Nam 2016 Phạm Thành Lương: Từng cá nhân phải nỗ lực

Sau kỳ nghỉ Tết Đinh Dậu 2017, các cầu thủ đã trở lại tập luyện bình thường. Đầu xuân năm mới, Quả bóng vàng 2016 của bóng đá Việt Nam – Phạm Thành Lương đã có nhiều chia sẻ cùng Sài Gòn Giải Phóng Thể Thao. Tiền vệ người Hà Nội tin rằng, năm nay sẽ có nhiều nét mới với bóng đá Việt Nam nhưng trước hết từng cá nhân phải nỗ lực thì thành quả chung mới đạt được...

Quả bóng vàng Việt Nam Phạm Thành Lương. Ảnh: Minh Hoàng

° Phóng viên: Xin chào Thành Lương. Tết đã qua, bạn bắt đầu trở lại sân cỏ rồi chứ?

- Phạm Thành Lương: Các thành viên CLB Hà Nội chúng tôi đã được tập luyện trở lại từ ngày mùng 4 Tết. Anh em đang lấy lại thể lực sau một quãng nghỉ để chuẩn bị các trận thi đấu tiếp ở V-League 2017. Tết ít nhiều cũng bị ảnh hưởng do đảo lộn sinh hoạt, tuy nhiên năm mới sum họp cùng gia đình và người thân đều rất vui. Tôi đang tập luyện hồi phục thể lực tốt nhất để không bị sức ì.

° Năm 2017 này, Thành Lương đặt mục tiêu riêng cho mình với các danh hiệu như thế nào?

- Cá nhân tôi cố gắng đóng góp công sức vào tập thể để CLB của mình đạt thành công cao nhất tại giải vô địch quốc gia. Còn về danh hiệu cá nhân, sau mỗi giải đấu là do sự thẩm định của những người làm chuyên môn.

° Năm cũ 2016, bóng đá Việt Nam khá thành công với sự thăng hoa của các tuyến trẻ. Thành Lương tiên liệu thế nào về bóng đá trẻ Việt Nam năm 2017?

- Tôi thấy đó là tín hiệu mừng. Bóng đá trẻ Việt Nam đang rất phát triển. Năm 2017 này chắc chắn các em sẽ được đầu tư hơn nữa và cơ hội đạt kết quả cao là rất khả quan. Nhưng, từng cá nhân phải nỗ lực trách nhiệm với bản thân đã để gắn kết trong một tập thể. Tôi không bao giờ đánh giá về riêng cá nhân cầu thủ nào vì mình là cầu thủ nên hiểu bóng đá cần cả quá trình phát triển. Hãy để các em phát triển bình thường, cần có sự cầu tiến. Nếu sớm đưa lên mây xanh quá thì sợ không giữ được sự ổn định cần thiết.

° Bóng đá Việt Nam sẽ thi đấu SEA Games 2017 với tuyển U.22, Thành Lương có tin chúng ta vô địch?

- Thể thức thi đấu môn bóng đá của SEA Games khác với giải AFF Cup. Lứa tuổi trẻ thì cầu thủ nào cũng rất nhiệt huyết. Tôi tin mọi chuyện đều có thể xảy ra.

MINH CHIẾN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Minh Trí trong nỗ lực đi bóng qua người cầu thủ Croatia. Ảnh: ANH TRẦN

Giải futsal CFA 2017 – Việt Nam thua trận mở màn

Chiều 20-10 đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên gặp đội tuyển Croatia tại giải futsal Quốc tế Trung Quốc 2017 (CFA International Futsal Tournament 2017). Croatia được đánh giá là ứng cử viên nặng ký vô địch giải này, giống như đội Ucraina giải 2016.

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...