Pulisic: Dortmund là một gia đình lớn

Một chàng trai Mỹ chính hiệu ở Dortmund, tuy nhiên Christian Pulisic không cảm thấy có vấn đề gì với việc hòa nhập. “Câu lạc bộ giống như một gia đình lớn và cả thành phố này quan tâm chăm sóc chúng tôi. Người dân nơi đây sống vì đội bóng và điều đó quả thực rất ấn tượng”.

Đây là một câu trong số 19 câu trả lời của cầu thủ 17 tuổi này, nằm trong chuyên mục “19 câu hỏi” do chính độc giả biên soạn. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cầu thủ 17 tuổi này. Bài báo do Admin#Julie du học tại Đức dịch từ báo Echt! số 106.

1 - Bạn mong muốn được đá ở sân vận động nào nhất?

- Vì tôi đã được đá trên sân nhà của mình rồi, nên tại giải Bundesliga, tôi muốn một lần được tới Allianz Arena. Đó thực sự là một sân vận động lớn và rất tuyệt vời. Tôi muốn một lần được cùng Dortmund thi đấu tại đó.

2 - Bức thư điên rồ nhất từ người hâm mộ mà bạn từng nhận được là gì?

- Thực sự thì gần đây dần dần tôi đã bắt đầu nhận được thư của người hâm mộ - chỉ riêng chuyện đó thôi đã khiến tôi cảm thấy đủ điên rồ rồi! Đương nhiên tôi có nhận được thư từ một số cổ động viên nói rằng họ muốn biết nhiều hơn về tôi hoặc muốn chữ ký của tôi...

3 - Cá nhân bạn thấy điều gì đặc biệt ở Dortmund?

- Sự đoàn kết. Dortmund như một gia đình lớn và cả thành phố này quan tâm chăm sóc chúng tôi, với người dân nơi đây, bóng đá chính là tất cả. Họ sống vì đội bóng và điều đó quả thực rất ấn tượng.

4 - Hãy cho chúng tôi biết cảm giác của bạn khi bước từ hầm ra sân, trong một trận đấu bán sạch vé với hơn 80.000 người hâm mộ trên khán đài?

- Thực sự thì không thể nào diễn tả lại cảm giác đó. Tôi thực sự chưa được trải qua cảm giác đó nhiều lần, có lẽ là dần dần trong sự nghiệp thì người ta sẽ quen với điều đó, còn với tôi thì đó là một cảm giác lẫn lộn lo lắng và phấn khởi. Mà cụ thể hơn là hai cảm giác đó khá là tương đương nhau....

5 - Ai là vận động viên yêu thích của bạn?

- Tôi là một fan lớn của LeBron James. Chỉ đơn giản là tôi thích kiểu vận động viên như vậy và theo dõi những trận đấu bóng rổ của anh khá thường xuyên.

6 - Bạn có là fan của đội tuyển bóng đá nào không?

- Tôi hay theo dõi những trận đấu bóng đá Mỹ của đội New York Jets. Về khúc côn cầu thì tôi thấy New York Rangers khá tuyệt. Tôi hay theo dõi những trận đấu thể thao bằng link trực tuyến trên laptop của mình.

7 - Ở trường, bạn học môn nào giỏi nhất? Tệ nhất?

- Tôi học toán rất khá, và kém tất cả những môn tự nhiên còn lại. Kỳ cục quá nhỉ?

8 - Trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp có phải ước mơ của bạn không hay bạn cũng có kế hoạch khác?

- Đó là ước mơ hồi bé của tôi. Tôi thực sự luôn mong muốn được trở thành cầu thủ! Tôi biết, tôi không giống mẫu con trai điển hình kiểu Mỹ. Tuy nhiên cha tôi đã mang tôi đến với thể thao từ khi tôi còn rất bé, và sau đó là những chuyện tiếp theo xảy đến...

9 - Bạn muốn có được một kỹ năng nào đó không?

- Tôi luôn luôn muốn nói được ít nhất 5 ngoại ngữ. Đương nhiên là nói trôi chảy. Tiếng Đức của tôi đã ngày một khá lên, tiếng Anh thì đương nhiên là tiếng mẹ đẻ và tiếng Tây Ban Nha thì tôi ít nhất có thể hiểu. Tôi vẫn đang cố gắng.

10 - Đâu là địa điểm ưa thích của bạn ở Dortmund, hoặc vùng lân cận?

- Thật lòng đó là nhà của tôi. Tôi yêu quãng thời gian khi mình trở về nhà. Sau đó được đi ngủ hoặc chơi điện tử thỏa thích. Đó là lúc tôi thấy hạnh phúc nhất.

#Julie - #BVBSVN

Quỳnh Anh (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Gigi Buffon có thể rút lại tuyên bố giải nghệ để cùng Italia đến World Cup 2018. Ảnh: Getty Images

World Cup 2018: Sốc với khả năng Italia thay Peru giờ chót!

Báo chí Peru hôm qua cảnh báo rằng đội tuyển quốc gia xứ này có thể bị FIFA cấm cửa ở World Cup 2018, và báo chí châu Âu nhanh chóng đồn đoán là Italia sẽ được chọn thay thế trong ngày hội lớn ở Nga mùa hè tới.

Quần vợt

Dsvid Goffin (phải) và Lucas Pouille

Chung kết Davis Cup 2017: Goffin và Pouille – Bằng hữu ngoài đời, đối thủ trong sân

Vào lúc 20 giờ tối nay, thứ Sáu 24-11 (theo giờ Việt Nam), trận chung kết Davis Cup 2017 giữa tuyển Pháp và tuyển Bỉ sẽ chính thức khai diễn với trận đấu “tiên phong” đáng chú ý giữa Lucas Pouille và David Goffin. Cả Pouille lẫn Goffin đều là bằng hữu ở ngoài đời, nhưng điều đó sẽ không thể ngăn trở họ xem nhau là địch thủ trong sân đấu…