PR quá đà

Hôm CLB Sài Gòn làm lễ ra mắt (ngày 12-12), nhiều người đã ngạc nhiên khi không thấy sự xuất hiện của hậu vệ Quang Thanh, dù anh có trong danh sách cầu thủ. Trước đó, gần như tất cả cơ quan truyền thông đều đưa tin cầu thủ này về CLB Sài Gòn với giá chuyển nhượng kỷ lục 7 tỷ đồng/mùa bóng.

Quang Thanh (trái) đang là nạn nhân của chính mình. Ảnh: Ng.Nhân

Đến hôm qua, tất cả mới vỡ lẽ là thỏa thuận trên vốn đã không còn hiệu lực từ lâu và hậu vệ trên vẫn còn là người của Becamex Bình Dương. Một đại diện của Bình Dương cho biết, đến lúc này, CLB vẫn chưa thanh lý hợp đồng với Quang Thanh bởi thủ tục đền bù hợp đồng chưa hoàn tất. Ông Lưu Quang Lãm, Chủ tịch CLB Sài Gòn, giải thích: “Tôi chưa hề ký hợp đồng với Quang Thanh, chỉ mới dừng lại ở chuyện đàm phán và đó cũng là việc bình thường của bóng đá chuyên nghiệp”.

Có người cho rằng, đây là một chiêu PR của CLB Sài Gòn dù có phần… quá đáng. Dù chuyện Quang Thanh chưa rõ ràng nhưng đã gây sự ngộ nhận qua danh sách có tên cầu thủ này.

Như vậy, phần thiệt ở vụ việc này vẫn nằm ở Quang Thanh. Đi đã không được nhưng ở cũng chẳng xong. Hơn nữa, với tâm lý sẵn sàng để Quang Thanh ra đi nên Bình Dương chấp nhận đưa các cầu thủ trẻ vừa vô địch Cúp các CLB TPHCM vào thi đấu. Đây là bài học không mới cho các cầu thủ, vốn có thói quen “bay nhảy” trước những lời chèo kéo có giá trị khủng. Đã có không ít trường hợp, cầu thủ trở thành nạn nhân trước những lời chèo kéo nhưng rồi sau đó, thất nghiệp cả mùa bóng.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB Sài Gòn với nhiều khó khăn khi tiếp đón Hà Nội. Ảnh: MINH HOÀNG

Chạm trán giữa "đỉnh và đáy" ở vòng 14 Nuti Cafe V-League 2018

Không hề có khoảng nghỉ dù đang vào mùa World Cup, V-League 2018 vẫn tiếp diễn với các trận đấu đầu tiên của lượt về. Đáng chú ý là những cuộc đối đầu trên các sân Thống Nhất, Thiên Trường, Lạch Tray và Vinh, nơi mà các đội chủ nhà đang ở khu vực cuối bảng “vẫy vùng” nhằm tìm đường thoát hiểm. 

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.