Giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Cánh Buồm Đỏ 2010

PP.Hà Nam - TPHCM 0-1: TPHCM vô địch lượt đi

Việc Hà Nội TA1 và TKS.Việt Nam cùng bị cầm chân ở lượt đấu cuối là cơ hội tuyệt vời để TPHCM bứt phá trên bảng xếp hạng. Vì thế, đội TPHCM tràn ngập quyết tâm khi đấu với chủ nhà PP.Hà Nam và như thường lệ, hầu hết các đợt tấn công của TPHCM đều qua chân của thủ lĩnh Kim Chi.

Lối chơi có phần đơn điệu này của TPHCM dễ dàng bị PP.Hà Nam bắt bài trong suốt 45 phút đầu tiên. Khắc chế được đối phương nhưng PP.Hà Nam cũng không thể tìm đường vào khung thành đối phương. Vì thế, hiệp 1 diễn ra khá tẻ nhạt, không có những tình huống đáng chú ý được đôi bên tạo ra.

Đội nữ TPHCM (Kim Hồng, 7) xuất sắc đoạt chức vô địch lượt đi.

Diễn biến hiệp 2 vẫn cho thấy sự thận trọng của cả hai. Trong thế trận giằng co ấy, vai trò của các cá nhân trở thành mấu chốt giải quyết trận đấu. Ở thời khắc khó khăn nhất, Kim Chi đã tỏa sáng khi ghi bàn ở phút 63, giúp TPHCM giành trọn vẹn 3 điểm. Chiến thắng quý giá này đưa TPHCM lên chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng sau lượt đi với 10 điểm có được.

Lượt về sẽ thi đấu trở lại tại TPHCM vào tháng 6-2010. Trong thời gian nghỉ giữa 2 giai đoạn, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được tập trung chuẩn bị cho Asian Cup 2010 (từ 19 đến 30-5 tại Thành Đô, Trung Quốc).

  • Xếp hạng sau lượt đi

1/ TPHCM: 10 điểm (hiệu số: 7-2)

2/ Hà Nội TA1: 9 điểm (h/s: 6-4)

3/ TKS.Việt Nam: 8đ (h/s: 6-5)

4/ PP.Hà Nam: 7đ (h/s: 3-3)

5/GT.Thái Nguyên: 3đ (h/s: 5-9)

6/ Hà Nội TA2: 2đ (h/s: 2-6)

Hiếu Hường

hiếu hường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fanzone