Phó Giám đốc điều hành J-League Tanabe: Tên gọi đội bóng cần gắn liền với địa phương

Theo lời mời của VPF cũng như qua sự giới thiệu của BTC giải chuyên nghiệp Nhật Bản (J-League), ông Kazuyoshi Tanabe, Phó Giám đốc điều hành J-League đã có mặt tại TPHCM để thỏa thuận những điều khoản cuối cùng trở thành Phó Tổng giám đốc VPF mùa giải 2013.

Đánh giá mô hình phát triển của bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản, ông Tanabe nói: “Kinh nghiệm 20 năm làm J-League, muốn để CLB có sự bền vững trong phát triển thì đừng bao giờ phụ thuộc vào một ông chủ hay một nhà tài trợ duy nhất. Cần có từ 4-5 nhà tài trợ cùng hợp sức và đội bóng cũng nên lấy tên địa phương để tạo sự quan tâm của người hâm mộ địa phương đó, cũng như niềm kiêu hãnh khi ra sân. Cần tránh việc để CLB đổi tên liên tục, điều ấy sẽ làm cho họ gặp nhiều khó khăn”.

Sau thời gian góp sức cho sự phát triển của giải chuyên nghiệp Nhật Bản, ông Kazuyoshi Tanabe đã được BTC J-League tiến cử cho VPF sau khi nhận được lời mời trong mục tiêu đẩy mạnh sự phát triển một cách bền vững của Công ty VPF. Theo ông Kazuyoshi Tanabe việc hợp đồng với VPF chưa chính thức, nhưng bản thân ông muốn mọi chuyện được nhanh chóng để bắt đầu công việc sớm hơn tại Việt Nam. Nhưng ông nói bóng gió về một hợp đồng dài hạn qua phát biểu: “Thực sự thì bản thân tôi chưa biết sẽ gắn bó bao lâu với Việt Nam, nhưng mục tiêu của tôi là nói được tiếng Việt sau 3 năm”.

Vào buổi trưa cùng ngày, ông dùng cơm thân mật với lãnh đạo VPF trước khi lên đường về nước sau 2 ngày làm việc tại Việt Nam.  

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Morata đã lập hattrick, nhưng chỉ là... chân phải

Morata – vẫn còn... chân trái anh nha!

Cú hattrick “bằng chân” vào lưới Stoke City của Alvaro Morata sẽ giúp anh dẹp yên mọi chỉ trích? Chưa hẳn là như vậy, vì sự kỳ vọng vào anh vẫn là quá lớn lao, trong nỗi ám ảnh khủng khiếp về chiếc áo số 9 mà Fernando Torres từng mang ngày nào, và vì vẫn còn rất, rất nhiều anti fan không muốn thừa nhận sự thành công của chàng “soái ca” Tây Ban Nha.