Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: “Cảm ơn AVG,đáng khen VPF”

Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã nhìn nhận như vậy sau khi ký vào thỏa thuận có thể xem là đoạn kết của cuộc chiến bản quyền truyền hình bóng đá Việt Nam. Ông Dũng nói: “VFF đồng ý với thỏa thuận của VPF và AVG. Tất nhiên, điều kiện cho bản thỏa thuận ấy là phải đạt được mức thu tối thiểu 50 tỷ đồng/năm”.

Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (phải) và Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên. Ảnh: Quang Minh


° Phía AVG phản ứng thế nào về cam kết do VPF đưa ra, thưa ông?

- Họ hoan nghênh VPF. Đối với VFF, nguồn thu 50 tỷ đồng/năm là số tiền không nhỏ nên có được cuộc chuyển giao như vậy là rất tốt. Tôi cho rằng, AVG hay VPF là đối tác khai thác không quan trọng, vấn đề là bóng đá Việt Nam phải có được nguồn thu lớn nhất.

° Nhưng VFF có tin rằng, VPF sẽ làm được như thỏa thuận cam kết?

- Quan trọng nhất là có cơ chế giám sát thực hiện chứ không phải là tin tưởng hay không tin tưởng. Tuy nhiên tôi thừa nhận, việc VPF thu được số tiền như vậy là bước ngoặt bản lề về bản quyền truyền hình.

° AVG đã chịu thiệt, nhưng số tiền mà AVG đã chuyển cho VFF trong thời gian trước đây sẽ được xử lý ra sao?

- Đó không phải là chuyện lớn. Chúng tôi cùng ngồi tính toán, cái gì không thuộc về VFF thì sẽ trả lại. Còn chuyện khúc mắc trong hợp đồng chuyển giao thì chỉ là chuyện nhỏ, chỉ cần thỏa thuận thêm vài chi tiết.

° Với cam kết 50 tỷ đồng/năm mà VPF đưa ra, chẳng lẽ AVG sẽ bị đặt ngoài lề khi VPF tiến hành khai thác bản quyền truyền hình?

- Cả VFF và AVG đều không nằm ngoài cuộc. Chúng tôi cùng tham gia vào quá trình thực hiện bản quyền truyền hình cùng VPF với tư cách giám sát và tư vấn. Bây giờ, ba bên coi nhau như đối tác để nâng giá trị thương quyền bóng đá Việt Nam. Tiền kiếm được sẽ đầu tư cho các dự án của bóng đá Việt Nam.

Với những gì đã xảy ra, VFF hay VPF đã phải ghi nhận đóng góp của AVG. Nhờ có AVG, bản quyền truyền hình đã từ con số 0 tròn trĩnh trở thành thương quyền mang giá trị cao. Thậm chí trước đây, bản quyền truyền hình bóng đá Việt Nam cho không cũng không ai lấy. Bây giờ, khi AVG cho không bản quyền truyền hình, tôi thực sự đánh giá cao hành động này, bởi đấy mới là vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Còn đối với VPF, họ có hành động đáng khen khi cam kết thu về 50 tỷ đồng/mùa.

° Với việc chuyển giao hợp đồng cho VPF từ AVG, VPF sẽ thừa hưởng toàn bộ việc khai thác thương quyền trên tất cả các mặt trận?

- VPF có 4 giải đấu để khai thác gồm V-League, hạng Nhất, Cúp Quốc gia và Siêu cúp. Còn thương quyền các giải khác giao lại cho VFF sử dụng. VPF chỉ lo cấp CLB, còn VFF rảnh tay lo cấp đội tuyển. Chúng tôi sẽ lo cho các đội tuyển, công tác đào tạo trẻ hay đối ngoại.

° Biên bản mới ký giữa 3 bên chỉ là thỏa thuận. Còn hợp đồng bàn giao chính thức thì sao, thưa ông?

- Sớm, rất sớm được triển khai thành hiện thực.

Gia Minh (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Vũ Quang Bảo lại tái xuất ở Cần Thơ

Cần Thơ lại trông cậy vào ông Vũ Quang Bảo

Chỉ 1 vòng sau khi điều chuyển ông Thanh Danh từ Giám đốc điều hành sang HLV trưởng, có tin lãnh đạo đội Cần Thơ đang tính tiếp chuyện thay HLV trưởng 1 lần nữa sau trận thua CLB Sài Gòn vào ngày 20-7. Qua đó, HLV kỳ cựu Vũ Quang Bảo sẽ được mời về để tiếp quản đội bóng này ở chặng đường còn lại.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.