Phạm Lê Thảo Nguyên dừng bước tại giải vô địch cờ nữ thế giới

(SGGPO). – Kỳ thủ người Cần Thơ đã thi đấu ván lượt về ở vòng đấu thứ 3 của mình tại giải đang diễn ra tại Tehran – Iran vào ngày 19-2 (theo giờ Việt Nam) nhưng đã không thành công.

Phạm Lê Thảo Nguyên thi đấu ở giải. Nguồn:BTC

Anna Muzychuk người Ucraina là đối thủ không dễ dàng cho Phạm Lê Thảo Nguyên có thể áp đảo. Đây là kỳ thủ đang đứng vị trí thứ 3 thế giới. Sau khi thất thủ ở ván lượt đi của vòng 3, Thảo Nguyên đã thận trọng hơn trong ván lượt về.

Ở lượt về, Thảo Nguyên cầm quân đen còn Muzychuk đi quân trắng. Trận đấu kéo dài 5 giờ đồng hồ sau 75 nước đi và chiến thắng một lần nữa vẫn thuộc về kỳ thủ người Ucraina. Thảo Nguyên chính thức bị loại khỏi giải.

Mặc dù vậy, lọt vào vòng 3 của giải vô địch cờ nữ thế giới là kết quả rất tốt với riêng Phạm Lê Thảo Nguyên. Theo quy định của giải, kỳ thủ lọt vào danh sách 16 người có kết quả xuất sắc nhất thì nhận 8.000 USD.

Tới đây, Thảo Nguyên và đồng đội ở đội cờ Việt Nam sẽ đi Philippines dự vòng loại khu vực 3.3 châu Á-Thái Bình Dương để tranh vé dự World Cup 2017.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NBA trao tặng sân bóng rổ cho ĐH Y Dược TPHCM

NBA tặng sân bóng rổ cho ĐH Y Dược TPHCM

NBA Cares là hoạt động hướng tới cộng động của NBA nhằm mục đích cải thiện những vấn đề quan trọng trong cộng đồng và xã hội. Đặc biệt, lần này là trao tặng sân bóng rổ cho ĐH Y Dược TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roger Federer (trái) trong buổi họp báo trước giải

Mercedes Cup 2018: Tối nay, Federer tái xuất giang hồ!

Vào lúc 20 giờ tối hôm nay, thứ Tư ngày 13-6, “Cựu Nhà vua ATP” Roger Federer sẽ… “tái xuất giang hồ” sau 3 tháng trời vắng bóng. Tay vợt cựu số 1 thế giới người Thụy Sỹ sẽ có trận đấu với Zverev “anh” (Mischa Zverev) ở vòng 2 giải Mercedes Cup 2018 – vốn đang diễn ra tại CLB Quần vợt Weissenhof (Stuttgart, Đức).

Tốc độ