PetroVietnam Gas V - League 2010: Suất rớt hạng chưa có chủ

Phó Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi đã tuyên bố như vậy trong phiên “điều trần” về V-League vào hôm qua. Ông Khôi khẳng định, chỉ sau khi V-League và giải hạng Nhất hạ màn, đặc biệt là sau “giờ G” về thời điểm chốt lại chuẩn chuyên nghiệp, thì vé rớt hạng hay thăng hạng mới được xác định.

Theo ông Khôi, việc chốt lại mốc 31-8 để hoàn tất chuẩn chuyên nghiệp tại V-League đã được chính các đội bóng và Ban chấp hành VFF thông qua. Do đó, ngay trong điều lệ V-League và giải hạng Nhất 2010, cơ cấu về tỷ lệ lên - xuống hạng ở mùa bóng này đã được đặt ra rất cụ thể. Không có đội bóng nào phản đối, vì vậy, VFF và BTC giải hoàn toàn không thiên vị cho bất cứ đội bóng nào, nhằm tạo điều kiện cho họ được “lách luật” để thoát hiểm.

Đến thời điểm này, đội Navibank Sài Gòn vẫn cứ nuôi hy vọng, vì chưa chắc họ đã rớt hạng, dù theo chuyên môn thì họ đã “rớt chắc” từ sau vòng 23.

Hiện tại, V-League có 3 đội bóng chưa đạt chuẩn chuyên nghiệp gồm Thanh Hóa, Nam Định và Đồng Tháp, còn 5 đội hạng Nhất chưa hoàn tất thủ tục này có An Giang, Tiền Giang, Cần Thơ, Quảng Nam và Huda Huế.

Ông Khôi cho biết, trong thời gian qua, VFF liên tục có những nhắc nhở, đốc thúc để các đội chưa đạt chuẩn có thể hoàn tất thủ tục. Một đội bóng sẽ được VFF chấp thuận là chuyên nghiệp (doanh nghiệp độc lập) chí ít phải đáp ứng 3 yêu cầu tối thiểu vào trước 17 giờ ngày 31-8 tới gồm: giấy phép kinh doanh, điều lệ công ty và danh sách ban lãnh đạo CLB.

Tuy nhiên, cho đến lúc này, vẫn chưa có đội bóng nào trong số 8 đội bóng bán chuyên nghiệp trên hoàn tất các thủ tục, và chuyển cho VFF.

Ông Khôi cho hay, dựa trên điều lệ V-League, giải hạng Nhất 2010, mặc dù Nam Định hay Navibank Sài Gòn đang thất thế ở V-League, thậm chí là số điểm đã hết cơ hội trụ hạng, nhưng VFF chưa thể xác định 2 đội bóng này đã rớt hạng.

Ông Khôi nói: “Chưa có kết luận đội nào rớt hạng cả. Tất cả chỉ được phán quyết sau 17 giờ ngày 31-8, bởi lúc đó, dựa trên tình hình thực tế về việc hoàn tất chuẩn chuyên nghiệp lẫn số liệu chuyên môn, VFF và BTC giải mới xác định số lượng lên-xuống hạng”.

Cũng theo ông Khôi, trong trường hợp mùa bóng 2010 có trận play-off, trận cầu này sẽ được diễn ra trên sân trung lập đối với 2 đội bóng dự trận đấu và diễn ra vào ngày 5-9.

Phía VFF tỏ ra rất kín kẽ về trường hợp lên-xuống hạng, tuy nhiên, nguồn tin hậu trường cho hay, có đến 90% khả năng là V-League chỉ có 1,5 suất rớt hạng. Bởi 3 đội V-League gồm Thanh Hóa, Nam Định và Đồng Tháp chắc chắn sẽ hoàn tất thủ tục chuyển đổi, còn 5 đội hạng Nhất chưa biến thành chuyên nghiệp đều khó có cơ hội thăng hạng, nên dễ xảy ra khả năng họ để nguyên như hiện trạng, vì các đội hạng Nhất chỉ đến năm 2014 mới cần phải hoàn tất.

Liên quan đến tấm băng-rôn khiêu khích của CĐV Hải Phòng giăng lên trong trận Xi măng Hải Phòng - K.Khánh Hòa, Phó Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi cho rằng, giám sát trận đấu đã không làm hết trách nhiệm.

GIA MINH (SGGP Thể Thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển futsal Việt Nam trong cuộc so tài cùng đội tuyển Trung Quốc ở giải năm ngoái

Đội tuyển futsal Việt Nam tham dự CFA 2018

Sau gần 1 tuần tập trung tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam (TPHCM), ngày 20-6, đội tuyển futsal Việt Nam đã lên đường sang Hồ Nam (Trung Quốc) tham dự giải futsal quốc tế CFA 2018. 

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.