Paes và người đánh cặp thứ 100

Đối với chuyên gia đánh đôi kỳ cựu người Ấn Độ Leander Paes, khi tham gia Aegon Open (Nottingham) 2015 anh đã đạt được cột mốc lịch sử rất đáng nhớ trong sự nghiệp của mình đó là cơ hội làm việc với tay vợt người Tây Ban Nha Marcel Granoller, người đánh cặp thứ 100 trong cả quãng đời chinh chiến của Paes.

Đương nhiên, việc có 100 người đánh cặp chung không phải là điều gì quá đặc biệt, vì xét theo chiều dài của lịch sử, Paes chỉ là người thứ 47 có cơ hội làm việc với 100 người đánh cặp khác nhau ở đấu trường đánh đôi của ATP. Vấn đề là, trong 46 người đi trước, không ai có bề dày thành tích như tay vợt 42 tuổi người Ấn Độ, anh là thành viên duy nhất làm việc với 100 đối tác khác nhau những vẫn giành được hơn 50 danh hiệu và hơn 700 trận thắng trong sự nghiệp. Ở Roland Garros vừa rồi, anh đã trở thành tay vợt chuyên đánh đôi thứ 8 chạm cột mốc 700 trận thắng ở đấu trường đánh đôi.

Leander Paes và Marcel Granolle.

“Điều đó có nghĩa là tôi đã trải qua một sự nghiệp rất dài. Việc trải qua chiến trận cùng rất nhiều người đánh cặp trong sự nghiệp rõ ràng là một điều hấp dẫn trong môn thể thao cá nhân như quần vợt. Tôi luốn cố gắng tìm kiếm nhưng mưu mẹo mới để tái đầu tư bản thân. Khi có một đồng đội mới, tôi lại cố gắng kết hợp anh ấy với những kết quả đầu tư mới mà tôi vừa nghĩ ra trong các buổi tập. Đương nhiên, khi họ muốn học hỏi từ các cú vô lê và bộ pháp trên lưới của tôi, tôi lại muốn học hỏi từ những pha phòng thủ cuối sân hay các quả giao bóng của người đồng đội mới. Đó là một chuyến hành trình đầy ắp phước lành khi kinh qua 25 năm chơi quần vợt với 100 người đánh cặp khác nhau”.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Chủ tịch UFC Dana White

Quyền Anh - White dọa kiện Pacquiao nếu tiếp xúc với McGregor

Gần đây, thông tin Manny Pacquiao muốn thượng đài với “Gã Ailen láo xược” Conor McGregor đã dậy lên khắp nơi. Chủ tịch UFC, ông DanaWhite tỏ ra rất bực mình với thông tin này, một phần vì McGregor gần đây quá xao nhãng chuyện kiếm tiền ở nơi khác mà không thèm thượng đài ở UFC. White đã dọa diện Pacquiao…