Paes và người đánh cặp thứ 100

Đối với chuyên gia đánh đôi kỳ cựu người Ấn Độ Leander Paes, khi tham gia Aegon Open (Nottingham) 2015 anh đã đạt được cột mốc lịch sử rất đáng nhớ trong sự nghiệp của mình đó là cơ hội làm việc với tay vợt người Tây Ban Nha Marcel Granoller, người đánh cặp thứ 100 trong cả quãng đời chinh chiến của Paes.

Đương nhiên, việc có 100 người đánh cặp chung không phải là điều gì quá đặc biệt, vì xét theo chiều dài của lịch sử, Paes chỉ là người thứ 47 có cơ hội làm việc với 100 người đánh cặp khác nhau ở đấu trường đánh đôi của ATP. Vấn đề là, trong 46 người đi trước, không ai có bề dày thành tích như tay vợt 42 tuổi người Ấn Độ, anh là thành viên duy nhất làm việc với 100 đối tác khác nhau những vẫn giành được hơn 50 danh hiệu và hơn 700 trận thắng trong sự nghiệp. Ở Roland Garros vừa rồi, anh đã trở thành tay vợt chuyên đánh đôi thứ 8 chạm cột mốc 700 trận thắng ở đấu trường đánh đôi.

Leander Paes và Marcel Granolle.

“Điều đó có nghĩa là tôi đã trải qua một sự nghiệp rất dài. Việc trải qua chiến trận cùng rất nhiều người đánh cặp trong sự nghiệp rõ ràng là một điều hấp dẫn trong môn thể thao cá nhân như quần vợt. Tôi luốn cố gắng tìm kiếm nhưng mưu mẹo mới để tái đầu tư bản thân. Khi có một đồng đội mới, tôi lại cố gắng kết hợp anh ấy với những kết quả đầu tư mới mà tôi vừa nghĩ ra trong các buổi tập. Đương nhiên, khi họ muốn học hỏi từ các cú vô lê và bộ pháp trên lưới của tôi, tôi lại muốn học hỏi từ những pha phòng thủ cuối sân hay các quả giao bóng của người đồng đội mới. Đó là một chuyến hành trình đầy ắp phước lành khi kinh qua 25 năm chơi quần vợt với 100 người đánh cặp khác nhau”.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

"Bộ tham mưu" làm nên thành công của đội Becamex Bình Dương. Ảnh: H.C

Becamex Bình Dương và mùa bóng đáng nhớ

Toàn đội Becamex Bình Dương như vỡ òa sau tiếng còi kết thúc trận chung kết Cúp Quốc gia 2018 vang lên. Năm thứ hai liên tiếp họ góp mặt trong trận tranh chung kết, nhưng đến năm nay mới mãn nguyện bằng chiếc Cúp vô địch. Đây là chiếc Cúp Quốc gia thứ 3 được đưa về phòng truyền thống của đội, và giá trị tinh thần là rất lớn. Đó là việc họ đang đi đúng hướng trong chiến lược trẻ hóa lực lượng.

Bóng đá quốc tế

Raheem Sterling ung dung mở tỷ số để kết thúc cơn khô hạn bàn thắng trong 3 năm. Ảnh: Getty Images

Tây Ban Nha - Anh 2-3: Tam sư và đêm Seville đầy “ảo diệu”

Raheem Sterling ghi những bàn thắng đầu tiên sau 3 năm, tuyển Anh lần đầu tiên có thể ghi bàn và thậm chí thắng tại Tây Ban Nha sau hơn 30 năm, còn La Roja lần đầu tiên trong lịch sử để thủng lưới 3 bàn trở lên trên sân nhà ở một giải đấu chính thức… Đêm Seville hôm thứ hai đã chứng kiến những điều ly kỳ và khó tin nhất.

Các môn khác