Pacquiao xin lỗi vì thiếu tôn trọng giới đồng tính

Người hùng của đất nước Philippines Manny Pacquiao (ảnh) đang phải gánh chịu cơn bão chỉ trích từ dư luận sau khi đã có những phát ngôn cực kỳ thiếu tôn trọng dành cho những người đồng tính. Võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp hạng trung sẽ có trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp vào ngày 9-4 tới đây với Timothy Bradley trước khi giải nghệ để tập trung vào sự nghiệp chính trị. Cho đến khi đạt được thỏa thuận, Pacquiao vẫn là một người rất được tôn trọng cho đến khi anh có những phát ngôn đầy sai lầm.

Trong buổi trả lời phỏng vấn trên một kênh truyền hình địa phương để nói về vấn đề hôn nhân đồng tính, Pacquiao có nói như thế này: “Đó là một ý thức thông thường. Bạn có bao giờ thấy động vật kết bạn tình với con vật khác cùng giới không? Động vật là tốt hơn bởi vì chúng có thể phân biệt giữa con đực với con cái. Nếu đàn ông kết bạn tình với đàn ông và đàn bà kết bạn tình với đàn bà, họ còn tồi tệ hơn cả động vật”.

Rất nhiều người đã phản ứng với câu nói của Pacquiao. Đặc biệt, một nhóm đồng tính LGBT còn kêu gọi tẩy chay Pacquiao trong cuộc bầu chọn Thượng viện sắp tới. Một thành viên đại diện cho nhóm này phát biểu một cách mạnh mẽ: “LGBT là một nhóm của những con người. Chúng tôi là con người. Nhưng không phải là động vật. Cho dù chúng tôi không thờ một vị thánh nào cả, chúng tôi cũng sẽ cầu nguyện cho Manny Pacquiao”.

Nhận thấy sai lầm nghiêm trọng của mình, Pacquiao đã phải lên tiếng xin lỗi trên trang mạng Instagram: “Vui lòng tha thứ cho tôi, những người đã bị tôi làm tổn thương. Tôi vẫn giữ niềm tin chống lại hôn nhân đồng tính bởi vì những gì mà Kinh thánh đã nói, nhưng tôi không chỉ trích LGBT. Tôi yêu tất cả các bạn với tình yêu của Thiên chúa. Chúa phù hộ tất cả các bạn và tôi sẽ cầu nguyện cho các bạn”.

Có vẻ như, Floyd Mayweather tỏ ra rất “thích thú” trước tình cảnh khốn đốn của “cựu thù” Pacquiao. Đó là lý do Floyd đã đổ thêm dầu vào lửa khi phát biểu trước camera của TMZ rằng: “Chúng ta nên nhìn nhận vấn đề một cách tích cực. Chúng ta nên để con người ta sống theo cái cách mà họ muốn sống cuộc đời của mình. Tôi chẳng có gì chống lại bất kỳ ai. Tôi đứng sau lưng Tổng thống Obama và ủng hộ hôn nhân đồng giới. Tôi là một công dân Mỹ và tôi tin rằng mọi người nên sống theo cái cách mà họ muốn”.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất