Pablo Cuevas như lên mây khi thắng Nadal

Trong khi Rafael Nadal đang đau đớn và thề sẽ tập luyện cật lực hơn sau trận thua đáng thất vọng trước Pablo Cuevas với điểm số 7/56 (8-6), 6/7 (7-3), 4/6 ở bán kết Rio Open 2016 – trận thua thứ 4 trong mùa giải năm nay của Nadal và là trận thua thứ 2 liên tiếp trên mặt sân đất nện trước những tay vợt nằm ngoài tốp 30 thế giới – thì tay vợt người Uruguay đang sống trên mây sau chiến thắng mà anh này miêu tả là “trận thắng hay nhất trong sự nghiệp của tôi”.

Pablo Cuevas

Tay vợt hạng 45 thế giới vốn chưa từng một lần đánh bại Nadal trong quá khứ. Hai trận thua của Cuevas trước Nadal đều diễn ra trên mặt sân đất nện – ở tứ kết Hamburg Open 2015 và đặc biệt là cũng ở Rio, tứ kết Rio Open 2015. Tuy vậy, lịch sử đã đảo chiều khi Nadal đang chạm đáy phong độ, thể lực và sự tự tin cũng không còn được như ngày xưa, anh có thể để thua bất kỳ tay vợt nào trên bất kỳ mặt sân nào và Cuevas là ví dụ mới nhất.

Sao cũng được, thắng Nadal là thắng Nadal, và đó đương nhiên là kỷ niệm đẹp nhất trong đời của bất kỳ tay vợt chuyên nghiệp nào. Sau chiến thắng trước “Vua sân đất nện cũ”, Cuevas đang bay bổng trên 9 tầng mây và anh tán dương chiến thắng cũng như tinh thần không bao giờ bỏ cuộc của mình: “Đây là chiến thắng tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của tôi khi đánh bại tay vợt giỏi nhất trong lịch sử trên sân đất nện. Vì thế, tôi rất là hạnh phúc. Đây là một trận đấu quá dài, tôi không thể nêu tên một thời điểm then chốt nào. Điều tốt nhất mà tôi đã làm là gìn giữ sự tự tin trong suốt trận đấu, luôn luôn tin tưởng. Thậm chí sau 1 tiếng rưỡi đồng hồ và vẫn đang bị dẫn trước, tôi vẫn tin rằng mình có thể đánh bại được anh ấy”.

Đây là trận chung kết thứ 5 trong sự nghiệp của Cuevas. Trước đó, anh đã đăng quang ngôi vô địch ở Umag và Bastaad trong năm 2014, ở Sao Paolo năm 2015 và giành vị trí á quân ở Istanbul 2015. Tất cả đều là các giải đấu diễn ra trên mặt sân đất nện. Nếu Nadal là “Vua sân đất nện đã thoái vị” thì Cuevas cũng là một chuyên gia sân đất nện không xoàng.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sharapova và Dimitrov - Tình chỉ đẹp khi còn... dang dở

Sharapova và chuyện tình với Dimitrov

Một “thiên tình sử” giữa “máy bay” Maria Sharapova và “gã phi công tình trường” Grigor Dimitrov trong khoảng thời gian 3 năm, từ 2012 cho đến 2015, cũng đã được tiết lộ trong cuốn Tự truyện của tay vợt nữ người Nga, cuốn sách mang tên: “Không thể chận đứng – Cuộc đời tôi đến giờ”. Một phần trích đoạn của “thiên tình sử” này đã được sớm đăng tải trên mặt báo…