PA Sport đến việt nam

Chiều 7-5, nhân chuyến sang Việt Nam công tác, đại diện tập đoàn truyền thông thể thao PA Sport (Anh) đã ghé thăm Hội Nhà báo TPHCM và gặp gỡ một số phóng viên chuyên trách thể thao ở một số báo, đài. Vì đây là cuộc thăm viếng mang tính xã giao, nên diễn ra rất ngắn.

Đại diện PA Sport, bà Mimmie Ong-Morrison, người Philippines, Giám đốc Tài chính khu vực châu Á đã giới thiệu đôi nét về hoạt động của tập đoàn. Được thành lập từ năm 1896 tại Anh, PA Sport đứng đầu thế giới trong dịch vụ cung cấp tất cả các thông tin liên quan đến thể thao, đặc biệt là bóng đá. PA Sport có 2.000 phóng viên rải khắp các lục địa, chủ yếu là châu Âu, trong đó có 700 người làm việc chính thức, hưởng lương chính, còn lại là cộng tác viên nhận chi phí cao qua sản phẩm (tin, bài, ảnh).

PA Sport cung cấp toàn bộ hệ thống thông tin, dữ liệu, số liệu kỹ thuật từ tổng quát đến chi tiết từng nhân vật, từng cầu thủ, huấn luyện viên, chuyện hậu trường mà thông tin không hề có trên các website thông thường hiện được các báo khai thác. Thông tin cá cược, số liệu kỹ thuật dành cho người đặt cược cũng là nội dung mà PA Sport cung cấp cho các thị trường đánh cá lớn, trong đó có Williams Hill.

Tập đoàn này là đơn vị cung cấp nội dung cho các trang web bóng đá lớn, đặc biệt là trang web của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA). Các kênh truyền hình ESPN, Star Sport hay Sky Sport... đều nhận các thông tin, số liệu thống kê kỹ thuật từ PA Sport.

Theo lời bà Mimmie Ong-Morisson thì PA Sport không dừng lại ở đây mà còn mở rộng việc cung cấp các dịch vụ mới, liên kết hỗ trợ các đơn vị kinh doanh truyền thông thể thao ở các quốc gia trong việc thiết kế các chương trình thể thao và kinh doanh thể thao. Một trong những dịch vụ mới nhất là truyền hình các kênh và Internet thể thao trên điện thoại di động.

Hiện tại PA Sport, với trụ sở chính đặt tại Anh, còn có các văn phòng đặt tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Công, Thái Lan, Singapore, Nam Phi, New Zealand và Australia. Sắp tới, PA Sport sẽ có đại diện tại Việt Nam, nhằm thúc đẩy việc hợp tác, kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông thể thao, với các cơ quan, thông tấn, báo chí. 

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Charly Musonda, một trong những suối nguồn tươi trẻ của Chelsea

Suối nguồn tươi trẻ ở Chelsea

Kết quả thắng 5-1 ở vòng 3 Cúp Liên đoàn trước một đại biểu ở giải Hạng nhất – Nottingham Forest – tự bản thân không mang quá nhiều ý nghĩa với Chelsea, vì đối thủ chỉ là một đội bóng nhỏ, yếu, có thực lực không cân sức và đây mới chỉ là một vòng đấu sớm của một trong những đấu trường mà Chelsea đang tham dự.